"Đường dẫn ref" là tính năng tạo ra đường link để điều hướng người dùng tới chatbot messenger khi click vào. Chỉ cần chèn đường link có tham số ref đã tạo đến bất cứ nơi nào như diễn đàn, website hay trong nội dung email dưới dạng nút, đường dẫn... để thu hút người dùng bấm vào. 

HƯỚNG DẪN TẠO ĐƯỜNG DẪN REF:

Mục lục:

  • Bước 1: "+ Thêm Đường dẫn ref" 

Đầu tiên bạn phải tạo Đường dẫn ref bằng cách vào Trợ lý chat → Kịch bản → Đường dẫn ref. Nhấp vào "+ Thêm Đường dẫn ref":


  • Bước 2: tạo nội dung tin nhắn. 

Kịch bản sẽ được hoạt động khi có người đăng ký đến từ đường link có chứa đường dẫn ref mà bạn cài đặt. Bạn có thể gắn thêm các hành động đi kèm → Sau đó, bấm Xuất bản ở góc trên bên phải màn hình.

  • Bước 3: sao chép đường dẫn

Tiếp tục nhấp vào biểu tượng được khoanh đỏ trong hình để copy đường dẫn có chứa ref vừa tạo: 

  • Bước 4: gửi đường dẫn

Việc tiếp theo của mình là gửi đường dẫn kèm mã ref này cho những thành viên trong nhóm bán hàng nào đó mà mình muốn. Hơn nữa, bất cứ ai khi truy cập vào đường dẫn có chứa ref trên sẽ nhận được tin nhắn mà mình vừa tạo. Bạn có thể gửi vào sms, email hoặc gắn trên landing page,...

Lưu ý

  • Nếu muốn kích hoạt kịch bản đường dẫn ref cho khách hàng mới, bạn cần tắt chức năng Câu hỏi thường gặp
  • Những ai chưa nhắn tin với Fanpage phải nhấp vào nút "Bắt đầu" mới có thể nhận được tin nhắn:

Khi người đăng ký nhấn vào "Bắt đầu", sẽ nhận được tin nhắn đã thiết lập khi nãy:

Bạn có thể tìm kiếm kịch bản Đường dẫn ref thông qua việc nhập tên kịch bản vào thanh tìm kiếm hoặc sử dụng bộ lọc có bao gồm 2 trạng thái "Đang kích hoạt" hoặc "Chưa kích hoạt".

Bạn có thể quan tâm: 

Chúc bạn kinh doanh thành công!