Tính năng giúp bạn tiết kiệm thời gian, bạn có thể tùy biến, kết hợp nhiều điều kiện để phân loại khách hàng và tạo phễu phù hợp cho từng chiến dịch mong muốn. Chi tiết cách thực hiện như sau:

HƯỚNG DẪN TẠO KỊCH BẢN: 

1. Vào trang quản trị Harasocial → Trợ lý chat → Kịch bản → Xử lý theo điều kiện và bấm Tạo mới:

2. Tiến hành đặt tên:

3. Trong đây sẽ có 2 phần chính:

  • Phần 1 để thêm điều kiện, bạn có thể chọn nhiều điều kiện để tạo ra nhóm khách hàng phù hợp:

  • Phần 2: Hành động sẽ gắn kèm cho nhóm khách hàng có đủ các điều kiện ở phần 1:

3. Sau khi hoàn tất, các bạn bấm "Lưu" và chức năng bắt đầu hoạt động !Ví dụ: Chức năng Xử lý theo điều kiện giúp tạo nhóm khách hàng có đủ các điều kiện mong muốn và gắn hành động cho họ 1 cách tự động. Mình sẽ lấy 1 ví dụ để giúp bạn hiểu về cách hoạt động của chức năng này.

Giả sử bạn tạo đồng thời 2 chương trình khuyến mãi:

  • KM1: Sẽ giảm giá X% cho toàn bộ khách hàng. Nếu ai mua hàng trong đợt KM này thì bạn gắn tag cho họ, ví dụ: KM1_damua.

  • KM2: Tặng 1 vourcher + phần quả nhỏ cho những khách hàng Nữ đã phát sinh đơn hàng trong KM1.

Vấn đề nếu làm riêng lẻ từng chương trình KM1 rồi đến KM2 thì các bạn chỉ cần thao tác 1 lần là lọc KH Nữ + có tag KM1_damua ở KM1 để áp dụng cho KM2. Nhưng nếu làm 2 chương trình đồng thời thì sẽ rất mất công thao tác, vì mỗi lần có người mua mới lại phải gắn tag và gửi tin nhắn 1 cách thủ công.

Tuy nhiên với chức năng nhóm khách hàng theo điều kiện thì mọi thứ tự động hoàn toàn:

Như hình trên, các khách hàng giới tính Nữ + Đã mua hàng ở KM1 thì sẽ tự động thêm vào kịch bản. Tất cả chỉ cần cài đặt 1 lầnbất kì ai đủ các đều kiện quy định sẵn sẽ được gắn hành động đi kèm 1 cách tự động hoàn toàn.

 

Ngoài ra để tìm kiếm 1 kịch bản Xử lý theo điều kiện, bạn có thể nhập tên kịch bản thông qua thanh tìm kiếm hoặc lọc ra các kịch bản có trạng thái là "Đang kích hoạt" hoặc "Chưa kích hoạt"

Chúc bạn kinh doanh thành công!