Một số trường hợp không gửi được tin nhắn đến cho khách hàng và tổng hợp các mã lỗi đi kèm

Sửa đổi: 27/06/2024 14:06


Trong quá trình giao tiếp với khách hàng, bạn sẽ có thể mắc phải một số trường hợp không thể tiếp tục gửi tin nhắn đến cho khách hàng và hiển thị ra các mã báo lỗi. Dưới đây là một số trường hợp, mã lỗi gây ra việc không thể gửi tiếp tin nhắn và hướng dẫn cách khắc phục mà bạn có thể quan tâm. 


1. Quy định 7 ngày từ Facebook 

Nhằm mang lại sự hiệu quả trong việc chốt đơn hoặc trả lời các thắc mắc từ khách hàng một cách nhanh chóng. Tại hội thoại của Harasocial sẽ phải tuân thủ các quy định về giới hạn thời gian gửi tin nhắn của Facebook và Instagram. Điều này giúp cho việc kinh doanh của nhà bán hàng trở nên chất lượng hơn, giải quyết được phần lớn các hội thoại của khách hàng. Bạn có thể theo dõi các điều khoản của Meta về việc gửi tin nhắn tại đây.

Để tránh tình trạng bỏ lỡ các tin nhắn thắc mắc từ khách hàng, người bán cần:

 • Trả lời tin nhắn khách hàng tốt nhất là trong 24 giờ. Trong 7 ngày sẽ là thời gian nhà bán hàng cùng với khách sẽ có thể trao đổi thêm về các vấn đề phát sinh khác.

 • Cần chốt đơn nhanh và tránh để khách hàng đưa ra quyết định mua sắm quá lâu.

Điều này sẽ kiểm soát được số lượng đặt hàng từ khách nhiều hơn, chốt được nhiều đơn hơn. Tạo cho tâm lý khách hàng cảm thấy họ được quan tâm và được giải đáp các thắc mắc một cách đầy đủ. Người dùng cũng sẽ hiểu được về các chính sách từ Facebook đặt ra, từ đó không vướng phải các lỗi không mong muốn.

>>> Xem thêm quy định tin nhắn trong 24h và sau 7 ngày từ Facebook tại đây


2. Trang chặn khách 

Khi trang thực hiện chặn khách, bạn sẽ không thể gửi tin nhắn đến khách hàng và hiển thị báo lỗi như hình dưới đây, bạn chỉ có thể nhấn để gửi lại tin nhắn khi bạn đã gỡ chặn khách hàng.


3. Vi phạm các chính sách gửi tin nhắn từ Facebook

Trường hợp trang của bạn vi phạm các chính sách gửi tin nhắn của Facebook, Facebook sẽ trả lỗi về Harasocial, đồng thời chặn các tác vụ gửi tin nhắn cho khách hàng trên Harasocial. 

Vui lòng tham khảo các mã lỗi thường gặp bên dưới để có hướng xử lý phù hợp khi trang của bạn bị Facebook đánh dấu vi phạm và không thể tiếp tục gửi tin nhắn bằng Harasocial. 

Chi tiết thông tin: https://developers.facebook.com/docs/messenger-platform/send-messages/message-tags/ 

a. Mã lỗi 100  

 • Nguyên nhân: Bình luận mà bạn đang trả lời đã bị xóa khỏi bài đăng

 • Cách xử lý: không cần thiết phải sửa vì bạn không thể trả lời bình luận đã xóa. Tuy nhiên, bạn có thể kiểm tra lại xem thực tế bình luận đã bị xóa hay chưa bằng cách trong cuộc trò chuyện, bạn bấm ra ngoài để xem bài đăng trên Facebook. 

b. Mã lỗi 551 - Có thể khách hàng đã chặn tin nhắn/Trang của bạn hoặc chưa tương tác nhắn tin đến trang của bạn. Bạn có thể hướng dẫn khách hàng bỏ chặn trang hoặc thử nhắn tin cho khách hàng từ Meta Business Suite.

 • Nguyên nhân: Có 3 nguyên nhẫn dẫn đến lỗi trên 

  • Do người mua đã thao tác chặn tin nhắn/chặn trang của bạn. 

  • Do người mua đã khóa tài khoản hoặc ngừng hoạt động. 

  • Do khách hàng chưa tương tác nhắn tin đến trang của bạn. Nói rõ hơn, khách hàng chỉ bình luận trên bài đăng của bạn, sau đó bạn gửi tin nhắn riêng tư thông qua bình luận đó đến khách hàng và tiếp theo bạn tiếp tục truy cập vào hội thoại của khách để nhắn tin. Khi đó do khách hàng chưa từng phát sinh hội thoại và chưa phản hồi lại tin nhắn riêng tư của bạn nên dẫn đến trường hợp báo lỗi trên. 

 • Cách xử lý: 

  • Đối với 2 trường hợp đầu, bạn hoàn toàn không thể gửi tin nhắn cho khách hàng dù ở hệ thống HaraSocial hoặc Meta Business Suite. Bạn chỉ có thể đợi khách hàng mở lại tài khoản hoặc gỡ chặn trang. 

  • Đối với trường hợp 3, bạn có thể truy cập lên Meta Business Suite để tiếp tục phản hồi với khách hàng. 

c. Mã lỗi 10 (mã phụ 2018278)

 • Nguyên nhân: Facebook có một hạn chế là chỉ cho phép bạn trả lời khách hàng trong vòng 24 giờ sau tin nhắn đầu tiên của họ. Khi đó, bạn sẽ báo cáo với Facebook rằng phản hồi của bạn là 'Cập nhật tài khoản' và điều đó Facebook sẽ cho phép thông báo đó được thông qua. Tuy nhiên, nếu bạn có các ứng dụng khác lạm dụng thẻ 'Cập nhật tài khoản', thì Facebook sẽ chặn Trang của bạn sử dụng thẻ đó. 

 • Cách xử lý: Kiểm tra 24 giờ qua kể từ khi khách hàng để lại tin nhắn đầu tiên của họ. Bạn có thể thử trả lời trực tiếp thông qua Facebook Messenger. Sẽ có một liên kết ở đầu cuộc trò chuyện cho phép bạn truy cập cuộc trò chuyện từ Hộp thư đến của Messenger. 

d. Mã lỗi 2022

 • Nguyên nhân: Facebook có giới hạn về việc gửi đi với các ứng dụng của bên thứ 3 khi gửi nhiều tài liệu tiếp thị / quảng cáo. Khi điều này xảy ra, nó sẽ ảnh hưởng đến tất cả các ứng dụng của bên thứ ba được kết nối với Trang và ngăn bạn gửi thêm tin nhắn trong một thời gian. Và sẽ tạm thời điều chỉnh Trang của bạn nếu phát hiện điều này đang xảy ra. 

 • Cách xử lý: Sử dụng Facebook Messenger trực tiếp để trả lời người dùng. Nếu bạn muốn trả lời trực tiếp thông qua Messenger, sẽ có một liên kết ở đầu cuộc trò chuyện cho phép bạn truy cập cuộc trò chuyện từ Hộp thư đến của Messenger.

e. Mã lỗi 10 (mã phụ 2018336) 

 • Nguyên nhân: Bắt đầu từ 21/12/2020, Facebook đã vô hiệu hóa một số chức năng nhất định trong EEA để tuân thủ chỉ thị về quyền riêng tư điện tử. Điều này ảnh hưởng đến tính năng cho phép bạn trả lời tin nhắn Facebook Messenger bằng cách sử dụng danh tính của riêng bạn và điều này cũng ngăn bạn đưa tệp đính kèm vào phản hồi của bạn với khách hàng.

 • Cách xử lý: Trước tiên, kiểm tra kỹ xem phản hồi của mình có bao gồm bất kỳ tệp đính kèm nào không. Nếu bạn có tệp đính kèm trong câu trả lời của mình, bạn cần xóa tệp đó đi. Tuy nhiên, thay vào đó, bạn có thể bao gồm một URL để xem tệp đính kèm. 

f. Mã lỗi 200

 • Nguyên nhân: Bạn nhận được lỗi này vì Facebook đang yêu cầu bạn hoàn thành Ủy quyền xuất bản trước khi bạn có thể để lại nhận xét. Nếu bạn quản lý một Trang có nhiều người xem, bạn có thể được yêu cầu xác nhận danh tính và bảo mật tài khoản của mình thông qua quy trình Cấp phép xuất bản trang mới.

 • Cách xử lý: Bạn sẽ cần phải thực hiện quy trình Ủy quyền xuất bản trang trước khi có thể trả lời khách hàng.

g. Mã lỗi 10 - Khách hàng đang tương tác với luồng chọn câu hỏi và nhận tin nhắn tự động từ Facebook. Vui lòng thử lại sau khi quy trình này kết thúc. 

 • Nguyên nhân: Do bạn đã có thiết lập 1 kịch bản tự động trên Meta hoặc một ứng dụng khác và bên cạnh đó khách hàng cũng đang tương tác với luồng tin nhắn tự động này, vì vậy bạn không thể tiếp tục nhắn tin đến khách hàng được. 

 • Cách xử lý: Bạn vui lòng đợi luồng tin nhắn tự động này được hoạt động hết quy trình và sau đó thử lại. Hoặc bạn cần kiểm tra kịch bản luồng tin nhắn ấy tại Meta để ngừng kích hoạt, khuyến khích bạn chỉ sử dụng kịch bản được thiết lập tại Harasocial để đồng nhất luồng tin nhắn. 

h. Mã lỗi 100 - Trang của bạn đang định tuyến cuộc trò chuyện trên Messenger bởi ứng dụng khác. Vui lòng làm theo hướng dẫn tại đây để chuyển quyền quản lý hội thoại cho Haravan Social. 

 • Nguyên nhân: không trả lời được từ Harasocial ở một số hội thoại là do Facebook vừa có bổ sung chức năng mới là Định tuyến cuộc trò chuyện. Chức năng này khi kích hoạt lên sẽ vô hiệu hoá các cài đặt chọn app chính ở Giao thức chuyển giao.

 • Cách xử lý: Xem chi tiết cách khắc phục tại đây

Nếu quý khách có bất kỳ thắc mắc nào, xin vui lòng gửi yêu cầu hỗ trợ thông qua các kênh:

Cám ơn quý khách hàng!

Bài viết này có giúp ích cho bạn không?
Yes No
Bạn có thể xin vui lòng cho chúng tôi biết chúng tôi có thể cải thiện bài viết này?

Cùng chủ đề