Giới thiệu: 

Đây là công cụ nổi bật trong Hội thoại của Harasocial khi cho phép nhân viên có thể tạo đơn hàng ngay trong khi chat. Các lợi ích của công cụ này mang lại chính là: 

 • Khi tư vấn và chốt đơn sản phẩm với khách. Nhân viên có thể trực tiếp tạo ra đơn hàng và gửi hóa đơn đến cho khách hàng một cách tiện lợi. 

 • Bán hàng một cách nhanh chóng và hiệu quả  

 • Các thao tác thêm sản phẩm, cập nhật địa chỉ, thêm khuyến mãi vô cùng đơn giản.

Đầu tiên bạn cần thiết lập hệ thống trên Haravan OmniPower trước khi tạo đơn hàng trên Harasocial. Bạn có thể xem hướng dẫn cách thiết lập tại các bài hướng dẫn sau:

Để có thể tạo được 1 đơn hàng hoàn chỉnh ngay trong khi chat, bạn cần chốt được sản phẩm mà khách muốn mua và có được thông tin giao hàng của họ. Sau đó bạn có thể thao tác theo 5 bước hướng dẫn sau để có thể tạo đơn hàng: 

MỤC LỤC: 

Bước 1: Lựa chọn kho để lấy hàng

Trong trường hợp shop của bạn có nhiều kho hàng, bạn có thể lựa chọn kho chứa sản phẩm còn hàng, gần địa chỉ của khách hàng hoặc theo điều phối của kho (Nếu shop chỉ có 1 kho lấy hàng, bạn có thể bỏ qua bước này).  

Lưu ý: Tổng số tồn của sản phẩm ở các kho cần phải lớn 0. 

Ví dụ như một sản phẩm có tồn ở kho A là 2 và kho B là -2, nghĩa là tổng số tồn ở các kho bằng 0. Khi bạn tạo đơn hàng này ở Harasocial và chọn kho A (kho còn 2 sản phẩm) thì hệ thống sẽ báo là Sản phẩm đã hết hàng và đơn hàng không được tạo. 

Bạn chỉ cần thực hiện điều chỉnh lại số lượng tồn của sản phẩm đó ở 1 trong 2 kho và tiếp tục thực hiện việc tạo đơn. Cách điều chỉnh số lượng bạn có thể xem tại đây.


Bước 2: Cập nhật địa chỉ giao hàng: 

 • Với khách hàng mới lần đầu mua hàng tại shop, bạn chỉ cần cập nhật các thông tin địa chỉ của khách hàng mà bạn vừa thu thập được. Địa chỉ đầu tiên này sẽ là địa chỉ mặc định cho khách hàng trong những lần mua hàng sau. 

Bạn có thể tìm hiểu thêm về tính năng tự động cập nhật địa chỉ từ dữ liệu AI tại đây.

 • Với trường hợp là khách hàng cũ quay lại mua hàng, hệ thống sẽ hiển thị các địa chỉ giao hàng trước đây của khách. Bạn chỉ cần xác nhận địa chỉ với khách và lựa chọn là được. 

Bước 3: Thêm sản phẩm và ghi chú cho đơn hàng: 

Bạn có thể thao tác thêm các sản phẩm và ghi chú dành cho đơn hàng này: 

Tại đây, bạn có thể lựa chọn đơn vị tính tương ứng với số lượng sản phẩm. Ví dụ: nếu bạn mua 5 hộp sữa, hệ thống sẽ tự động quy đổi thành 1 lốc; và tương tự với 12 lốc sẽ được quy đổi thành 1 thùng. Để thiết lập đơn vị tính theo số lượng sản phẩm, bạn có thể tìm hiểu thêm tại đây.

Đối với số lượng sản phẩm, Harasocial cũng hỗ trợ cho phép bạn nhập số lượng sản phẩm là số lẻ. Trong trường hợp bạn chưa thiết lập cấu hình cho phép bán hàng với số lưọng là số lẻ, hệ thống sẽ hiển thị thông báo hướng dẫn bạn chuyển sang Omni để kích hoạt cấu hình cho phép, bạn vui lòng thực hiện theo hướng dẫn: 

Ngoài ra, hệ thống Harasocial cũng cho phép thêm sản phẩm tùy biến vào đơn hàng thông qua hình ảnh mà bạn gửi khách. Thao tác như sau: 

 • Bước 1: Chọn 1 hình ảnh sản phẩm và nhấp vào biểu tượng giỏ hàng. 
 • Bước 2: Tiến hành nhập các thông tin của sản phẩm tùy biến.

Lưu ý: 

 • Sản phẩm tùy biến chỉ sẽ được tạo và áp dụng cho 1 khách hàng đang chat.

 • Sản phẩm tùy biến không thể lưu trong danh sách sản phẩm. 

Bước 4: Thiết lập phí vận chuyển và khuyến mãi cho đơn hàng

Khi tạo đơn tại Harasocial, để áp dụng được phí vận chuyển bạn cần thiết lập cấu hình vận chuyển tại hệ thống OmniPower. Hướng dẫn thiết lập phí vận chuyển bạn có thể xem chi tiết tại đây.

Sau khi đã thiết lập cấu hình vận chuyển hoàn tất, hệ thống sẽ hiển thị như sau: 

Có 3 trường hợp áp dụng phí vận chuyển bao gồm: 

 • Đơn hàng không thỏa điều kiện phí vận chuyển, hệ thống sẽ hiển thị thông báo để bạn cấu hình thêm phí vận chuyển. 

 • Nếu bạn chỉ có 1 mức phí vận chuyển phù hợp, hệ thống sẽ tự động điền vào ô phí vận chuyển. 

 • Nếu có nhiều hơn 1 phí vận chuyển phù hợp được gợi ý, hệ thống sẽ hiển thị các phí để bạn lựa chọn

 • Nếu bạn không chọn bất kỳ phí vận chuyển nào được gợi ý, bạn có thể nhập phí tùy chỉnh, hệ thống tự lưu tên phí "Phí vận chuyển tùy chỉnh"

Ngoài ra, việc áp dụng khuyến mãi chính là "vũ khí" siêu lợi hại giúp tăng tỷ lệ chốt đơn và hoàn tất đơn hàng cho những khách hàng “khó tính” hoặc ưu đãi riêng dành cho các khách hàng thân thiết. 

Bước 5: Hoàn tất tạo đơn hàng 

Có 2 tùy chọn để bạn có thể thao tác hoàn tất đơn hàng: 

 • Tạo đơn hàng: Với phương thức này bạn chỉ có thể tạo đơn hàng, việc xử lý đơn hàng và giao hàng sẽ được thao tác tại Haravan OmniPower. Bạn có thể tham khảo thao tác xử lý đơn tại Haravan OmniPower tại đây

 • Tạo và giao ngay: Với phương thức này khi bạn tạo đơn, hệ thống sẽ tự động chuyển đơn hàng sang phía vận chuyển 

Với phương thức thanh toán online qua ví điện tử, bạn có thể tham khảo chức năng này tại đây

Sau khi lựa chọn phương thức thanh toán, bạn tiếp tục cập nhật đầy đủ thông tin cho đơn vị vận chuyển mà bạn kết nối và chọn Hoàn tất:

Kết quả: 

Mỗi đơn hàng khi được tạo ra, tại hội thoại ở phía khách hàng sẽ nhận được một tin nhắn thông báo xác nhận đơn hàng (hóa đơn). Để có thể tự động gửi hóa đơn đến cho khách hàng, bạn có thể tìm hiểu thêm tính năng này tại đây 

Và tại hội thoại của Harasocial, bạn cũng có thể xem được các trạng thái của đơn hàng được hiển thị trên mẫu xác nhận đơn. Ngoài ra, khi bạn nhấp vào Xem chi tiết, bạn sẽ hệ thống chuyển đến trang quản trị của Haravan OmniPower để có thể thao tác xử lý đơn. 

 

Ngoài ra, bạn cũng có thể xem được chi tiết đơn hàng bằng cách trỏ chuột vào mã đơn hoặc hình ảnh sản phẩm đại diện cho đơn hàng đó. 

Lưu ý: 

Những đơn hàng được tạo với phương thức là “Tạo đơn hàng”, khi đó bên cạnh những đơn hàng đó sẽ có thêm tính năng Giao hàng. Khi nhấp vào bạn cũng sẽ được dẫn đến trang cập nhật thông tin cho nhà vận chuyển, bạn chỉ cần nhập thông tin là được.

Bạn có thể quan tâm: 

Chúc bạn kinh doanh thành công!