Tài liệu hướng dẫn và bí quyết từ Harasocial team

Bạn có thể thiết lập quảng cáo Facebook Messenger để điều hướng khách hàng vào Messenger và được bot "chăm sóc" tự động.

Điều kiện: Bạn phải kết nối Harafunnel với Trang Facebook bạn đang muốn chạy quảng cáo.

Sau khi nhấp vào quảng cáo trên Facebook, người dùng sẽ được đưa đến Messenger. Khi họ click vào nút, chatbot sẽ "chăm sóc" họ 1 cách tự động, như hỏi xin số điện thoại, hoặc hiện 1 số tuỳ chọn về sản phẩm bạn đang bán để khách hàng lựa chọn.

Hướng dẫn thiết lập quảng cáo tin nhắn Messenger và tích hợp bot

Bước 1: Tạo 1 chiến dịch quảng cáo mới trên Messenger (https://www.facebook.com/adsmanager/manage/campaigns), nhắm mục tiêu chiến dịch là "Tin nhắn":

Bước 2: Sau khi chỉnh sửa các mục để dễ quản lý như tên chiến dịch, chi tiết chiết dịch,... hãy chuyển qua bước tiếp theo để thiết lập ngân sách, đối tượng, vị trí quảng cáo ****và đích đến của tin nhắn:

  • Bạn đều có thể tích hợp payload cho 2 loại đích đến trên Messenger là Nhấp để mở MessengerTin nhắn được tài trợ. Trong bài mình sẽ hướng dẫn tích hợp vào "Nhấp để mở Messenger", bạn xem và làm theo tương tự nha:

Bước 3: Thiết lập nội dung quảng cáo và tích hợp chatbot:

Ở bước này bạn sẽ thiết lập nội dung cho bài quảng cáo, sau đó kéo xxuống phần Mẫu tin nhắn và chọn chỉnh sửa (6) như hình vẽ:

Phần Lời chào (7) bạn có thể chỉnh sửa nội dung tin nhắn đầu tiên mà khách hàng thấy sau khi click vào quảng cáo. Tùy vào nội sản phẩm, bạn có thể thêm hình ảnh hoặc video để khách hàng dễ mua hàng hơn.

Phần Hành động của khách hàng hãy chọn loại Nút(8) để tích hợp kịch bản chatbot vào các nút bấm:

Đặt tên cho nút và chọn Hành động (10) là "Gửi yêu cầu đăng lại (11), rồi điền vào Phần tải dữ liệu bot (12):


Để lấy nội dung điền vào Phần tải dữ liệu bot, bạn vào HaraSocial và soạn kịch bản ứng với nội dung quảng cáo ở mục Nội dung:

Đăt tên nội dung và bấm Tạo mới:

Soạn 1 kịch bản và bấm Xuất bản:

Lúc này sẽ có phần "Chia sẻ Payload", các bạn nhấp vào và copy mã đó để gắn vào Phần tải dữ liệu bot:

Trở lại phần thiết lập quảng cáo lúc nãy và:

Sau đó kiểm tra lại các thông số kỹ 1 lần nữa và có thể đăng quảng cáo để Facebook duyệt chạy bạn nhé!


Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm: