Với công cụ này, sau khi khách hàng nhấp vào quảng cáo trên trang của bạn thì họ sẽ được điều chuyển đến mục Hội thoại, tại đây kịch bản chatbot tự động do bạn thiết lập sẽ thay thế bạn chăm sóc khách hàng 1 cách tốt nhất. 

Điều kiện để có thể thiết lập quảng cáo Facebook điều hướng khách hàng vào chatbot Messenger thì bạn cần phải kết nối Harasocial với trang Facebook mà bạn đang muốn quảng cáo.

MỤC LỤC:

Hướng dẫn thiết lập quảng cáo tin nhắn Messenger và tích hợp bot: 

Bước 1: 

Tạo 1 chiến dịch quảng cáo mới trên Messenger nhắm mục tiêu chiến dịch là "Tin nhắn":     

 

Bước 2: 

Sau khi chỉnh sửa các mục để dễ quản lý như tên chiến dịch, chi tiết chiến dịch,... hãy chuyển qua bước tiếp theo để thiết lập ngân sách, đối tượng, vị trí quảng cáo và đích đến của tin nhắn:

Bạn đều có thể tích hợp payload cho 2 loại đích đến trên Messenger là Nhấp để mở Messenger và Tin nhắn được tài trợ.

                                                                 

Bước 3: 

Thiết lập nội dung quảng cáo và tích hợp chatbot:

Ở bước này bạn sẽ thiết lập nội dung cho bài quảng cáo, sau đó kéo xuống phần Mẫu tin nhắn và chọn chỉnh sửa (6) như hình vẽ:                                                    

Phần Lời chào (7) bạn có thể chỉnh sửa nội dung tin nhắn đầu tiên mà khách hàng thấy sau khi click vào quảng cáo. Tùy vào nội dung sản phẩm, bạn có thể thêm hình ảnh hoặc video để khách hàng dễ mua hàng hơn.

Phần Hành động của khách hàng hãy chọn loại Nút (8) để tích hợp kịch bản chatbot vào các nút bấm: 

Đặt tên cho nút và chọn Hành động (10) là "Gửi yêu cầu đăng lại” (11), rồi điền vào Phần tải dữ liệu bot (12):

Để lấy nội dung điền vào Phần tải dữ liệu bot, bạn vào Harasocial và soạn kịch bản ứng với nội dung quảng cáo ở mục Nội dung:                                                                                        

Đặt tên nội dung và bấm Tạo mới → Soạn 1 kịch bản và bấm Xuất bản:                                                                                 

Lúc này sẽ có phần "Chia sẻ Payload", các bạn nhấp vào và copy mã đó để gắn vào Phần tải dữ liệu bot:

Khi bạn copy mã và gắn vào Phần tải dữ liệu bot, bên dưới sẽ có 2 nút thiết lập bao gồm: 

  • Nút thiết lập “Gắn hành động kèm theo khi khách ấn vào quảng cáo”, tính năng này giúp bạn có thể tiện lợi trong việc tự động thực hiện hành động đi kèm khi khách hàng nhấp vào quảng cáo. Sau đó bạn chọn hành động mà bạn muốn.

Ví dụ: khi bạn chọn hành động “chọn custom field và gắn giá trị”, khi khách hàng nhấp vào quảng cáo hệ thống sẽ tự động lưu trữ thống kê dữ liệu của khách hàng và gắn tag cho khách hàng đến từ nguồn nào, chiến dịch quảng cáo nào. Sau đó tạo tập danh sách khách hàng theo nhãn → đồng bộ lên Facebook → tối ưu quảng cáo.

  • Nút "Gắn nguồn chuyển đổi chiến dịch": với các UTM tracking này, khi khách hàng nhấp vào quảng cáo, bạn sẽ biết được khách hàng đến đã nhấp vào quảng cáo từ nguồn nào, chiến dịch nào. 

Có 3 nguồn để tracking chính bao gồm: UTM Campaign, UTM Source, UTM Medium. UTM sẽ được thiết lập tại Google Analytics tùy theo quy định của người bán, khi đó bạn chỉ cần nhập nội dung mà bạn đã thiết lập tại Google Analytics là được, ví dụ: UTM Campain = chien-dich-sale-99, UTM Source = Facebook, UTM Medium = Social. 

Trở lại phần thiết lập quảng cáo lúc nãy và:

Sau đó kiểm tra lại các thông số kỹ 1 lần nữa và có thể đăng quảng cáo để Facebook duyệt chạy bạn nhé!

Bạn có thể quan tâm:

 Chúc bạn kinh doanh thành công!