Menu chính là phần danh mục sẽ hiển thị ở góc phía dưới bên trái trong khung chat Messenger với khách hàng. Tại đây khách hàng có thể lựa chọn những mục thông tin mà họ quan tâm, hỗ trợ khách hàng hình dung rõ hơn về sản phẩm và dịch vụ bạn cung cấp.


Để tạo được một menu hoàn chỉnh trong Harasocial, bạn có thể tham khảo các bước hướng dẫn chi tiết tại đây: 

MỤC LỤC: 

Bước 1: Truy cập trang quản trị Harasocial: 

Chọn Trợ lý chat → Menu chính → sau đó chọn nút Hiệu chỉnh nội dung:

Lưu ý: Bên cạnh nút “hiệu chỉnh nội dung” có nút bật / tắt kích hoạt menu chính, trong trường hợp không sử dụng bạn có thể thực hiện hành động bật / tắt nút, chức năng này giúp bạn tiết kiệm được thời gian và có giá trị tiện ích cao.

Chú thích: 

  • Menu 'Powered by Haravan' là menu xuất hiện mặc định trên Chatbot. Khi nhấp vào menu này, bạn sẽ được truy cập đến Messenger để chat với Harasocial . Đối với menu này là menu mặc định, bạn không thể chỉnh sửa nội dung và tắt. Nếu muốn kích hoạt tắt / ẩn menu này, điều kiện bạn cần ở gói add on, hoặc add on còn hạn (Nếu bạn có nhu cầu mua thêm gói add on, vui lòng liên hệ với Haravan để biết thêm chi tiết).

  • Bên cạnh đó, một số menu sẽ hiển thị thêm 2 loại menu mặc định bao gồm: Tra cứu hạng và điểm thưởng, Ưu đãi hiện có. Nguyên nhân hiển thị mặc định của 2 menu này là do bạn đã tạo và kích hoạt chiến dịch: tra cứu mã ưu đãi và tra cứu hạng thành viên, ưu đãi tại hệ thống Loyalty. 

Để có thể ẩn 2 menu này tại menu Messenger, bạn cần tắt kích hoạt 2 chiến dịch này tại hệ thống Loyalty. Cách thiết lập và bật/tắt kích hoạt chiến dịch tra cứu hạng thành viên, ưu đãi của Loyalty, bạn có thể xem thêm tại đây. 

Bước 2: Thiết lập menu chính:  

Tạo và đặt tên cho các menu chính theo những yêu cầu của bạn, bạn có thể xem trước được bản hiển thị của menu trong giao diện của khách hàng. 

Lưu ý: 

  • Bạn có thể tạo tối đa 5 menu chính không bao gồm "Powered by Haravan". 

  • Tên menu phải bắt buộc nhập và giới hạn từ 1 đến 30 ký tự.

  • Tên menu có thể chứa emoji và được nhập trùng tên menu đã tồn tại.

Bước 3: Thiết lập phần Hiệu chỉnh nút:

Các Hành động khi nhấn nút sẽ bao gồm:

  • Trả lời tin nhắn: Bạn sẽ được điều hướng tới trình soạn thảo tin để tạo tin nhắn theo như bản thân mong muốn.


  • Mở trang web: Mở liên kết trang web mong muốn:

Sau khi đã thiết lập xong:

  • Chọn nút Hoàn tất để hoàn tất thiết lập trên menu.

  • Chọn nút Xoá để xoá phần menu đang tạo. 

Bước 4: Xuất bản: 

Nhấn Xuất bản để lưu lại cây menu bạn đã thiết lập:

Lưu ý:

Bạn chỉ có thể thực hiện thay đổi và lưu menu chính 10 lần trong 10 phút do chính sách giới hạn của Facebook. Nếu như trong vòng 10 phút, bạn lưu thay đổi menu chính nhiều hơn số lần giới hạn, bạn sẽ nhận được thông báo như sau. Bạn hãy đợi qua thời gian giới hạn để thực hiện chỉnh sửa menu tiếp nhé!


Bạn có thể quan tâm: 

Chúc bạn kinh doanh thành công!