Đây là tính năng nâng cấp cho công cụ tăng trưởng Facebook Comment với nhiều công dụng nổi bật: 

 • Phản hồi bình luận được cho tất cả bài viết. 

 • Tiết kiệm thời gian cấu hình nhiều kịch bản trả lời bình luận.

 • Có thể phản hồi bình luận cho từng hình ảnh (trong trường hợp bài viết chứa nhiều hình ảnh hoặc bài viết là dạng album).

 • Đẩy lượng tương tác của khách hàng về hội thoại để nhân viên dễ dàng theo dõi và chăm sóc. 

Có 2 phương thức tự động phản hồi qua bình luận: Từ khóa mặc định & Kịch bản theo bài viết

MỤC LỤC:

1. Từ khóa mặc định: 

Tại đây bạn cần thiết lập các nhóm từ khóa mặc định, mỗi nhóm từ khóa sẽ tương ứng với các cách phản hồi khác nhau. Nói rõ hơn, mỗi nhóm từ khóa sẽ mang 1 nội dung khác nhau, ví dụ: nhóm về các trường hợp phê bình gồm các từ khóa như: dở, hư, xấu,... thì với những nhóm từ khóa này sẽ phản hồi với nội dung là xin lỗi. Từ khóa mặc định sẽ được áp dụng cho tất cả bài viết trên page của bạn. 

Các thao tác thiết lập bạn làm như sau: 

Bước 1

Truy cập Harasocial, chọn công cụ Bài viết và bình luận → chọn Tự động trả lời → Từ khóa mặc định → Bạn cần nhập các từ khóa mà bạn muốn, mỗi từ khóa sẽ cách nhau bằng phím ENTER. 

Lưu ý: 

 • Bạn được tạo tối đa 4 nhóm từ khóa. 

 • Mỗi nhóm sẽ được tạo tối đa 4 từ khóa.

 • 1 từ khóa sẽ có giới hạn 25 ký tự

 • Các từ khóa giữa các nhóm không được trùng nhau. Nếu có từ khóa trùng nhau, hệ thống sẽ hiển thị thông báo lỗi như sau:

Bước 2

Phản hồi bình luận: Có 2 cách thức phản hồi mà bạn có thể lựa chọn. 

 1. Phản hồi qua Messenger: 

Bạn nhập tin nhắn tại khung soạn nội dung: 

Tại đây bạn có thể thêm các tính năng trong nút hiệu chỉnh nội dung

 1. Phản hồi qua bình luận: 

Bạn cần kích hoạt nút “Phản hồi qua bình luận”, sau đó nhập nội dung phản hồi tại khung soạn thảo. Giới hạn ký tự phản hồi sẽ là 1000 ký tự. 

Bước 3: 

Điều kiện phản hồi: 

Ngoài điều kiện là thỏa các từ khóa mặc định đã tạo, bạn có thể thiết lập thêm các điều kiện để thu nhỏ phạm vi các bình luận sẽ phản hồi. Bạn có thể thao tác bằng cách bật nút kích hoạt nếu:  

 1. Nội dung trong bình luận có chứa số điện thoại. 

 2. Chỉ gửi phản hồi cho khách hàng lần đầu tương tác với trang: khách hàng chưa từng nhắn tin vào trang và trả lời bất kì tin nhắn nào từ trang qua Messenger.

Bước 4: 

Cấu hình nâng cao

Bạn có thể cài đặt thời gian phản hồi hoặc thêm các hành động cần thiết. Có 2 bước bạn có thể thêm hành động bao gồm: 

 • Hành động đi kèm khi khách hàng bình luận

 • Hành động Opt - in đi kèm khi khách hàng trả lời tin nhắn

Lưu ý: Các hành động liên quan đến kịch bản chăm sóc chỉ được áp dụng đối với khách hàng đã đăng ký theo dõi chatbot hoặc nhắn tin cho trang. 

2. Thiết lập kịch bản theo bài viết: 

Kịch bản theo bài viết là bản nâng cấp mới của Facebook Comment với các thao tác thiết lập khá tương đồng nhưng đi kèm đó là những tính năng mới vô cùng tiện lợi. 

Bước 1: Bạn cần đặt tên cho kịch bản

Bước 2: Thêm các bài viết mà bạn muốn áp dụng:

Có 2 cách thức thêm bài viết: 

 • Cách 1: Các bài viết gần đây

Hệ thống sẽ hiển thị 1 danh sách với các bài post bạn đã đăng gần đây trên trang: 

 • Cách 2: Nhập đường dẫn (bài viết, quảng cáo…) 

Trong trường hợp bài viết bạn muốn tìm không hiển thị trong danh sách các bài viết gần đây, bạn có thể nhập đường dẫn của bài viết đó để áp dụng: 

Lưu ý: 

 • Đối với các bài viết hiển thị thông báo “Đang sử dụng ở công cụ khác”, bạn có thể xem chi tiết công cụ đang được thiết lập và thực hiện xóa bỏ kịch bản trước khi áp dụng ở công cụ này. 

 • Các công cụ cũ trước đây sẽ bao gồm: tính năng Facebook Comment cũ và tính năng Livestream. 

⏩ Điểm nổi bật có ở công cụ kịch bản theo bài viết đó chính là có thể trả lời được bình luận cho tất cả hình ảnh trong bài viết tổng (bài viết có chứa nhiều hình ảnh). Ngoài ra, bạn cũng có thể tạo riêng kịch bản cho từng hình ảnh. Điều này giúp cho thao tác trả lời bình luận của khách hàng được đa dạng hơn, đúng với mục đích của từng hình ảnh. 

 • Tính năng 1: Khi bạn lựa chọn bài viết có chứa nhiều hình ảnh, bên dưới bài viết sẽ có nút kích hoạt “Áp dụng cho tất cả hình ảnh / video trong bài viết”

 

Với nút kích hoạt này, khi khách hàng bình luận ở bất kỳ hình ảnh nào trong bài viết tổng, công cụ sẽ áp dụng kịch bản của bài viết tổng để phản hồi cho những hình ảnh đó. 

 • Tính năng 2: khi bạn có nhu cầu ở mỗi hình ảnh trong bài viết tổng sẽ có 1 kịch bản phản hồi khác nhau, bạn chỉ cần nhập Facebook URL hoặc Post ID của hình ảnh mà bạn cần thiết lập. Khi đó sẽ có 2 trường hợp xảy ra: 

  • Nếu bài viết tổng có chứa hình ảnh đó chưa được thiết lập kịch bản, sẽ có 2 lựa chọn: 

   • Chỉ thiết lập cho hình ảnh này.

   • Thiết lập cho toàn bộ bài viết tổng.

 • Nếu bài viết tổng có chứa hình ảnh đó đã được thiết lập kịch bản, sẽ có 2 lựa chọn: 

  • Hiển thị ra hình ảnh để bạn chọn. 

  • Hiển thị thông báo hình ảnh bạn lựa chọn đã được áp dụng chung kịch bản phản hồi với bài viết tổng, bạn có thể cân nhắc trước khi áp dụng. 

Lưu ý: 

 • Chỉ áp dụng cho các hình ảnh / video tại thời điểm cấu hình tự động trả lời cho bài viết. 

 • Nếu trong trường hợp bài viết tổng đã có hoặc chưa có kịch bản, hệ thống sẽ ưu tiên phản hồi theo bài kịch bản của bài viết con (hình ảnh trong bài viết tổng) nếu đã được thiết lập kịch bản. 

Bước 3: Sau đó các bước thiết lập nội dung, điều kiện, cấu hình nâng cao sẽ tương tự ở thiết lập từ khóa mặc định, bạn có thể tham khảo và thao tác thực hiện theo.

3. Một số lưu ý nên quan tâm: 

a. Đối với tính năng Facebook Comment cũ: 

- Sẽ không thể tạo mới thêm kịch bản ở phiên bản cũ. Khi nhấn vào nút “Công cụ mới”, hệ thống sẽ điều chuyển đến công cụ mới “Tự động phản hồi bình luận”

- Đối với người dùng cũ đã từng tạo các kịch bản ở Facebook Comment: Chỉ được phép xóa bài viết hiện có và nút “Chọn bài đăng” sẽ bị ẩn. Khi đó sẽ hiển thị thông báo: 

b. Từ khóa mặc định có thể áp dụng phản hồi cho từng hình ảnh trong trường hợp bài viết có chứa album hoặc nhiều hình hay không?

- Không, hiện tại từ khóa mặc định chỉ áp dụng cho bài viết chung, không áp dụng cho từng hình ảnh. Trong trường hợp bạn muốn phản hồi bình luận cho từng hình ảnh, bạn có thể sử dụng công cụ “Kịch bản theo bài viết”.

c. Vì từ khóa mặc định sẽ được áp dụng cho tất cả bài viết. Vậy khi vừa thiết lập kịch bản theo bài viết, vừa thiết lập từ khóa mặc định. Vậy hệ thống sẽ áp dụng công cụ nào để phản hồi? 

- Hệ thống sẽ ưu tiên phản hồi theo công cụ “kịch bản theo bài viết”. 

d. Tại công cụ “kịch bản theo bài viết” có bao gồm thiết lập điều kiện theo từ khóa tương tự với công cụ Từ khóa mặc định. Cả 2 đều có từ khóa trùng nhau, vậy hệ thống sẽ áp dụng công cụ nào để phản hồi? 

- Hệ thống sẽ ưu tiên phản hồi theo công cụ “kịch bản theo bài viết” 

e. Nếu trong bình luận của khách hàng có chứa 2 từ khóa trở lên và thuộc các nhóm từ khóa khác nhau thì hệ thống sẽ ưu tiên phản hồi như thế nào? 

- Hệ thống sẽ phản hồi nội dung theo từ khóa mà khách hàng bình luận đầu tiên, từ đó suy ra từ khóa thuộc nhóm nào và nội dung sẽ được phản hồi tương ứng. 

f. Trong trường hợp khi bạn thiết lập kịch bản bài viết tổng và nhấn kích hoạt “Áp dụng cho tất cả hình ảnh / video trong bài viết”. Khi đó còn có thể thiết lập kịch bản cho các bài viết con nữa được không? 

- Vẫn có thể thiết lập được kịch bản mới cho bài viết con. Hệ thống cũng sẽ ưu tiên phản hồi kịch bản theo bài viết con. 

g. Một bài viết có chứa 2 hình ảnh, người bán tạo 3 kịch bản bao gồm cho: bài viết tổng, hình ảnh 1 và hình ảnh 2. Có 2 trường hợp xảy ra: 

 • TH1: Người bán tạo từ khóa cho kịch bản hình ảnh 2, nhưng nếu khách hàng bình luận không thỏa từ khỏa đó. Vậy hệ thống sẽ áp dụng kịch bản nào để phản hồi?

 • TH2: Nếu kịch bản bài viết tổng không kích hoạt nút “Áp dụng cho tất cả hình ảnh / video trong bài viết” + khách bình luận không thỏa từ khóa cho kịch bản hình ảnh 2. Vậy hệ thống sẽ áp dụng kịch bản nào để phản hồi?

- TH1: Hệ thống sẽ áp dụng kịch bản cho bài viết tổng nếu người bán đã kích hoạt nút “Áp dụng cho tất cả hình ảnh / video trong bài viết”

- TH2: Hệ thống sẽ không áp dụng bất cứ kịch bản nào để phản hồi vì không có điều kiện nào thỏa để hệ thống có thể ghi nhận.

h. Nếu có sự thay đổi hoặc cập nhật nội dung bài viết trên fanpage: 

- Bạn cần nhấn vào ký hiệu tải lại để hệ thống cho phép làm mới và đảm bảo chức năng Tự động trả lời được áp dụng đúng và đủ cho tất cả nội dung. 

- Trong một số trường hợp bài viết cài đặt lùi ngày đăng bài, hệ thống sẽ không thể cập nhật được nội dung. 

Bạn có thể quan tâm: 

Chúc bạn kinh doanh thành công !