MỤC LỤC

1. Đăng ký tài khoản Haravan: 

Truy cập https://harasocial.com và tiến hành đăng ký tài khoản:

Trên trang đăng ký Haravan account, người dùng nhập thông tin và bấm "Tạo cửa hàng":

Sau đó cập nhật các thông tin bổ sung và hoàn tất tạo tài khoản Haravan.

2. Kết nối Fanpage vào HaraSocial:

Sau khi đăng ký shop thành công, hệ thống sẽ dẫn bạn đến trang chủ như sau: 

Sau khi nhấp vào "Kết nối kênh vào Harasocial", bạn sẽ được dẫn đến trang kết nối như sau:

 • Đối với kết nối với kênh Facebook: 

Nếu tài khoản facebook của khách hàng lần đầu kết nối với Harasocial, sẽ hiện bước cài app và xin quyền fanpage:

Nếu tài khoản Facebook của khách đã từng kết nối với Harasocial thì sẽ bỏ qua bước cài app và mở ra danh sách chọn trang Facebook để kết nối:

 • Đối với kênh kết nối Zalo: 


Lưu ý: 

 • Trong danh sách chọn trang kết nối kênh Facebook sẽ có các trường hợp hiển thị là "Đang kết nối với shop khác", bạn có thể thực hiện làm mới kết nối với trang đó. Nghĩa là khi bạn nhấp vào Kết nối, bạn sẽ bị mất kết nối với trang cũ, các thông tin trước đây của trang cũ cũng sẽ bị mất. 
 • Trong trường hợp bạn không có quyền quản lý fanpage Facebook thì hệ thống tiến hành hiển thị cảnh báo không thể kết nối:

 • Ngoài ra, hệ thống sẽ kiểm tra quyền đang đăng nhập có quyền quản trị viên fanpage Facebook hay không. Trong trường hợp không có quyền quản trị viên fanpage Facebook thì hệ thống tiến hành hiển thị dòng cảnh báo về một số tính năng chỉ khả dụng với quyền quản trị viên fanpage + "Xem chi tiết". Nội dung cảnh báo sẽ bao gồm: 
  • “Chỉ có quyền Quản trị viên trang Facebook mới sử dụng được các chức năng sau đây: thiết lập lời chào và danh sách ủy quyền website, tin nhắn mở đầu, câu hỏi thường gặp, menu chính.”
  • Hiển thị quyền hiện tại của bạn trên fanpage Facebook 

 • Trong trường hợp bạn không tìm được trang Facebook muốn kết nối, bạn có thể nhấp vào "Cài đặt tiện ích tích hợp" để đi đến Tiện ích tích hợp của Facebook > Sau đó nhấn vào app Harafunnel để chọn thêm trang. 
 • Đối với danh sách chọn trang của kênh Zalo, trong trường hợp bạn không tìm thấy trang Zalo muốn kết nối. Bạn bấm vào "kết nối Zalo OA" và thực hiện kết nối. Hướng dẫn kết nối Zalo OA bạn có thể tham khảo tại đây

Sau khi thực hiện kết nối hoàn thành, hệ thống sẽ hiển thị một trang thiết lập chatbot lời chào sau. Với trang này, bạn có thể tự do thiết lập lời chào, giới thiệu về cửa hàng hoặc các câu hỏi thường gặp liên quan đến các sản phẩm... và khi khách hàng thực hiện chat với cửa hàng lần đầu tiên, các câu hỏi này sẽ được hiển thị, điều này giúp cửa hàng tối đa hơn việc chốt đơn ngay từ lần đầu tiên và tránh tình trạng bỏ lỡ khách hàng vì quên trả lời. 

Lưu ý:

 • Đối với trang trợ lý này chỉ hiển thị sau khi kết nối thành công 1 trang fanpage mới, không áp dụng cho trang cũ. 

 • Trong trường hợp bạn chưa có lời chào hoặc các câu hỏi thường gặp, bạn có thể lựa chọn thông qua các mẫu mà Harasocial cung cấp để sử dụng. 

 • Đối với câu hỏi thường gặp, bạn có thể thiết lập tối đa 5 câu hỏi và các câu hỏi không được trùng nhau.

 • Khi bạn nhấn vào "ấn vào đây", hệ thống sẽ tự động bỏ qua trang này và chuyển sang trang chủ. Trong trường hợp bạn muốn cài đặt lại, bạn có thể vào Trợ lý chat và chọn Cài đặt Messenger để thiết lập, các bước thiết lập bạn có thể tham khảo tại đây

Và đây là trang chủ sau khi kết nối thành công:

Một trang chủ sau khi kết nối thành công sẽ bao gồm: 

a. Các tính năng mới: Các tính năng mới nổi bật mới ra mắt sẽ được hiển thị tại đây để khách hàng có thể tự do trải nghiệm thử

b. Giới thiệu Harasocial: 

Khi nhấp vào một chủ đề nào đó bạn muốn, một video giới thiệu tương ứng vô cùng bắt mắt sẽ được hiển thị ra 

c. Bắt đầu bán hàng: Các tính năng hỗ trợ cho việc bán hàng và quản lý việc kinh doanh của người bán sẽ được hiển thị ở đây. Hoặc người dùng cũng có thể đi đến kênh chat với Haravan trên Messenger để có thể được tư vấn bằng cách nhấp vào nút "Chat ngay" như sau 

d. Báo cáo hiển thị tại trang chủ: 

 • Công việc cần xử lý

 

 • Số hội thoại chưa trả lời: Hôm nay (Tính từ thời gian đầu ngày đến cuối ngày của ngày hiện tại, từ 00:00 đến 24:00), 7 ngày qua (Tính từ hôm nay lùi về trước, tổng cộng 7 ngày), 30 ngày qua (Tính từ hôm nay lùi về trước, tổng cộng 30 ngày).
 • Số khách hàng mới: Số khách hàng chưa từng nhắn tin với shop trước đây 
 • Số khách hàng đã trao đổi: Là số lượng khách hàng đã tương tác và nhận được phản hồi. Số báo cáo này sẽ được tính dựa trên các trường hợp như sau:
  • 1. Khi khách hàng A nhắn tin từ kênh Facebook sẽ được tính là 1. Khách A tiếp tục nhắn tin từ kênh instagram cũng sẽ được tính là 1. Vì vậy tổng số lượng khách hàng đã trao đổi sẽ được tính từ các kênh, tổng sẽ là 2. 
  • 2. Nếu cùng một khách hàng Facebook có trên 2 hội thoại và đến từ cả bình luận inbox, khi nhân viên phản hồi ít nhất 1 hội thoại hoặc tất cả hội thoại của khách hàng đó thì khi đó sẽ tính số lượng khách hàng đã trao đổi là 1
  • 3. Cùng 1 hội thoại nhưng có nhiều nhân viên phản hồi thì số khách hàng đã trao đổi sẽ được sẽ được tính là 1 
  • Khách hàng A nhắn tin ngày 1.1.2021, 2.2.2021. Khi lọc các hội thoại cho hôm nay, số lượng là 1 và lọc là 7 ngày qua, số lượng sẽ là 1 và với bộ lọc 30 ngày qua, số lượng cũng sẽ là 1.
 • Số lượt đóng hội thoại: Là tổng số lượt đánh dấu đã xong trên hội thoại. Mỗi hội thoại có thể được đánh dấu đã xong nhiều lần, mỗi lần đánh dấu sẽ được tính là 1. 

Lưu ý: 

 • Báo cáo sẽ được tính dựa trên số liệu các page đang còn hoạt động trong org (tài khoản) và KHÔNG TRỪ số liệu của các page bị ngắt kết nối, mất kết nối khỏi org (tài khoản). Nghĩa là khi ngắt kết nối 1 trang không còn hoạt động, báo cáo vào thời điểm ấy vẫn sẽ được tính mà không bị trừ đi 
 • Thống kê các hội thoại trên tất cả các kênh (Facebook, Instagram), các loại hội thoại có thể tính được số lượng hội thoại/khách hàng.
 • Hệ thống sẽ cho phép đồng bộ 50 tin nhắn gần nhất. Với bình luận sẽ dựa trên 5 bài đăng và đồng bộ 100 bình luận gần nhất

3. Giới thiệu về Haravan Account

Để sử dụng được HaraSocial (và các sản phẩm khác của Haravan) bạn phải có tài khoản Haravan. Mỗi tài khoản sẽ 1 liên kết ".myharavan.com" riêng biệt để truy cập Haravan OmniPower, nơi trung tâm để bạn quản lý tất cả về khách hàng, đơn hàng, sản phẩm, tồn kho,...

Bạn có thể truy cập https://accounts.haravan.com/ để đăng ký cho mình 1 tài khoản hoặc đăng nhập vào tài khoản đã có:

Khi đăng nhập https://accounts.haravan.com → đây sẽ là nơi bạn quản lý tất cả tài khoản Haravan:

Lưu ý chọn đúng tài khoản, tiếp đến chọn kênh HaraSocial để vào quản trị sử dụng:

4. Quản lý kênh kết nối

Sau khi vào trang quản trị HaraSocial, bạn có thể xem tổng số lượng kết nối fanpage Facebook tại đây:

5. Thêm trang mới

Bạn nhấn chọn vào avatar fanpage ở góc trái, chọn Thêm trang mới

Bạn chọn Thêm kết nối

Và chọn trang mới bạn muốn kết nối

Nếu bạn không thấy trang muốn kết nối, hãy chọn Cài đặt Tiện ích tích hợp và thực hiện tích chọn cấp quyền cho HaraFunnel