Việc mua hàng online và thực hiện chốt đơn trong các bài tin bán hàng đã không còn xa lạ đối với người mua và người bán hàng. Và trong các mùa bán hàng, chốt sale, chương trình khuyến mãi nhằm thúc đẩy tăng doanh số thì phương thức mua hàng thông qua các bài đăng trên Facebook còn được áp dụng nhiều hơn. 

- Vậy làm thế nào để có một công cụ dành cho người bán có thể quản lý được các lượng đơn đến từ các bài đăng ấy? Và làm thế nào để người mua có thể dễ dàng tự thực hiện mua hàng và tự thao tác chốt đơn?


Công cụ tin bán hàng của HaraSocial sẽ là một trong những công cụ đáp ứng hết các nhu cầu trên của nhà bán hàng và cả người mua. 

  • Thao tác thiết lập đơn giản
  • Cách thức hoạt động của công cụ sẽ tương tự như tính năng Livestream của Harasocial nhưng hoàn toàn không cần nhân viên Livestream. 
  • Quản lý lượng chốt đơn một cách chi tiết. 

1. Các điều kiện để sử dụng công cụ tin bán hàng:

Gói dịch vụ: áp dụng cho gói từ Omni Pro trở lên. Tuy nhiên, từ ngày 05/06/2024 đến 31/07/2024, các shop đang sử dụng gói dịch vụ Standard sẽ có thể sử dụng thêm Tin bán hàng để trải nghiệm thêm công cụ Khám phá sản phẩm trên Messenger

  • Tạo mới và Chỉnh sửa: Quản trị viên Harasocial, Chủ cửa hàng, Chuyên viên tư vấn, Chuyên viên Marketing.
  • Chỉ xem: Báo cáo viên
Áp dụng cho: Bài viết đã đăng trên Facebook (text, hình, video), Reels.  
Chưa hỗ trợ: Story, bài đăng trong các group cộng đồng + Kênh Instagram


2. Hướng dẫn thiết lập công cụ tin bán hàng: 


3. Giao diện giỏ hàng khi chốt đơn tin bán hàng hoàn tất: 

Người mua chỉ cần vào cập nhật thông tin nhận hàng, hệ thống sẽ gửi một mẫu xác nhận đơn hàng đến cho khách là hoàn tất:


4. Quản lý chốt đơn tin bán hàng:

Người bán có thể quản lý các lượng đơn hàng bằng cách nhấp vào nút Chốt đơn tại đây: 

Khi đó hệ thống sẽ tự động chuyển đến trang công cụ Quản lý công việc, tại đây bạn sẽ xem được tổng quan tất cả bình luận cũng như trạng thái xác nhận đơn của các đơn đó: 


5. Theo dõi các chỉ số chiến dịch tin bán hàng: 

Nhà bán hàng có thể theo dõi được các chỉ số bán hàng như: số bình luận, doanh thu,... Tuy nhiên tại đây có 2 chỉ số mà các nhà bán hàng thường hay quan tâm nhất để đánh giá được mức độ hiệu quả của chiến dịch tin bán hàng: 

- Tổng số đơn tạm tính = tổng số đơn Đã xác nhận và Chưa xác nhận trên mỗi khách hàng

- Doanh thu tạm tính = Số lượng sản phẩm trong đơn hàng tạm tính * Giá trong chiến dịch


Nếu quý khách có bất kỳ thắc mắc nào, xin vui lòng gửi yêu cầu hỗ trợ thông qua các kênh:

Cám ơn quý khách hàng!