Một trong những cải tiến mới của “ứng dụng di động Harasocial” vừa được ra mắt mang lại sự tiện lợi rất lớn cho nhà bán hàng đó chính là tính năng cho phép Tạo đơn hàng ngay tại ứng dụng di động. Điều này giúp các nhà bán hàng có thể:

 • Vừa nhắn tin chốt đơn với khách hàng và sau đó vừa có thể tạo ngay đơn hàng đến cho khách. 
 • Thao tác nhanh chóng và tiện lợi.
 • Nắm bắt được nhu cầu khách hàng và chốt đơn nhanh gọn.

Lưu ý: Để có được tính năng tạo đơn trên ứng dụng di động, bạn cần phải thực hiện Cập nhật mới ứng dụng ngay trên cả 2 hệ điều hành IOS (Iphone/Ipad) và Android.  


Mục lục:

Bước 1: Nhấp vào biểu tượng tạo đơn hàng trong hội thoại

Bước 2: Thêm sản phẩm / Tạo sản phẩm tùy biến:

 • Đầu tiên bạn cần lựa chọn kho lấy hàng

 • Tiếp theo bạn chọn thêm sản phẩm và chọn tăng giảm số lượng:

 • Sau khi trở về giỏ hàng, sản phẩm bạn thêm sẽ được hiển thị như sau:

Để tạo sản phẩm tùy biến, bạn cần nhấp vào nút "Tạo" trong danh sách chọn sản phẩm và sau đó điền các thông tin của sản phẩm tùy biến:

Lưu ý: 

 • Sản phẩm tùy biến chỉ sẽ được tạo và áp dụng cho 1 khách hàng đang chat.
 • Không thể áp dụng khuyến mãi cho sản phẩm tùy biến. 
 • Sản phẩm tùy biến không thể lưu trong danh sách sản phẩm. 

Bước 3: Thêm ghi chú và cập nhật địa chỉ giao hàng: 

Bạn có thể thêm ghi chú cho đơn hàng với tối đa 300 ký tự:

Với địa chỉ giao hàng, hệ thống sẽ hiển thị sẵn địa chỉ mặc định của khách hàng hoặc bạn có thể lựa chọn những địa chỉ giao hàng khác trước đây của khách và ngoài ra bạn còn có thể tạo mới.

Với thao tác tạo mới địa chỉ giao hàng, bạn có thể thực hiện sao chép địa chỉ và số điện thoại mà khách hàng cung cấp để lưu vào thông tin địa chỉ giao hàng. 

Thao tác bạn cần làm đó là nhấn giữ vào tin nhắn có chứa địa chỉ / số điện thoại của khách hàng và lựa chọn Lưu vào địa chỉ giao hàng / số điện thoại.

Bước 4: Thiết lập khuyến mãi, phí vận chuyển và phương thức thanh toán: 

Việc áp dụng khuyến mãi chính là "vũ khí" siêu lợi hại giúp tăng tỷ lệ chốt đơn và hoàn tất đơn hàng cho những khách hàng “khó tính” hoặc ưu đãi riêng dành cho các khách hàng thân thiết. Bạn có thể lựa chọn giảm giá theo phần trăm, giá tiền hoặc theo mã khuyến mãi: 

Bạn có thể lựa chọn mức phí vận chuyển cho đơn hàng của bạn, Harasocial cung cấp cho bạn các lựa chọn: 

Với phương thức thanh toán, bạn có thể lựa chọn 1 trong các phương thức thanh toán sau:

Bước 5: Hoàn tất tạo đơn hàng: 

Có 2 tùy chọn để bạn có thể thao tác hoàn tất đơn hàng: 

 • Tạo đơn hàng: Với phương thức này bạn chỉ có thể tạo đơn hàng, việc xử lý đơn hàng và giao hàng sẽ được thao tác tại Haravan OmniPower. Bạn có thể tham khảo thao tác xử lý đơn tại Haravan OmniPower tại đây

 • Tạo và giao ngay: với phương thức này này tại ứng dụng di động, sau khi bạn nhấp chọn "Tạo và giao ngay" bạn cần cập nhật đầy đủ các thông tin đơn để đẩy sang nhà vận chuyển Bạn có thể tùy chọn "Gửi email thông báo đến khách hàng" hoặc không Chọn Hoàn tất giao hàng. 

Kết quả: 

Mỗi đơn hàng khi được tạo ra, tại hội thoại ở phía khách hàng sẽ nhận được một tin nhắn thông báo xác nhận đơn hàng (hóa đơn). Để có thể tự động gửi hóa đơn đến cho khách hàng, bạn có thể tìm hiểu thêm tính năng này tại đây. 


Bạn có thể quan tâm: 

Chúc bạn kinh doanh thành công!