1. Chi phí cho mỗi tin nhắn gửi đi tầm bao nhiêu?

Facebook phân phối và tính phí dựa trên cách người nhận tiếp cận và đấu thầu hiển thị cùng với các nhà quảng cáo giống bạn, vì thế không thể biết chính xác được chi phí cho mỗi tin nhắn gửi đi. Vui lòng liên hệ Facebook nếu muốn ước chừng chính xác chi phí dành cho Fanpage của bạn.

Để tăng hiệu quả cho chiến dịch gửi tin nhắn quảng cáo, bạn nên:

  • Phân loại đúng nhóm khách hàng muốn gửi đi. Gửi đúng người, đúng lúc, đúng nội dung thì tỷ lệ mở và lượt click cao → mua hàng cao với chi phí thấp. Nhóm khách hàng nào đã nhận được tin nhắn quảng cáo rồi thì bạn có thể chèn thêm kịch bản để chuyển đổi thêm nhóm khách hàng chưa mua.

  • Chuẩn bị nhân sự trực chat trên Harasocial → tránh trường hợp bị quá tải tin nhắn (high volume message) trên inbox Fanpage sẽ khiến bạn bị sót tin nhắn khi dùng trình tin nhắn mặc định tại Facebook.

  • Bạn có thể tham khảo sử dụng giải pháp gửi tin nhắn sms và zns (zalo) trong trường hợp chạy chiến dịch ở cấp độ mass (hàng loạt khách hàng) → lưu ý chỉ nên chạy mass 1,2 lần đầu sau đó tối ưu dần, gửi đúng người, đúng lúc và đúng nội dung. Tham khảo giải pháp https://www.haraloyalty.com/pages/haraloyalty-lite để biết cách tăng doanh số phù hợp.

2. Tin nhắn này có loại trừ những khách hàng có nhắn tin với trang Facebook của tôi trong 24 giờ qua hay không?

Để tiết kiệm chi phí và tuân theo chính sách quảng cáo Facebook, các tin nhắn tài trợ sẽ không gửi cho khách hàng có tương tác trong 24 giờ qua.

3. Ai có thể gửi tin nhắn quảng cáo này?

Cần có vai trò quản trị viên trên trang Facebook Business. Vì tin nhắn quảng cáo sử dụng Đối tượng tùy chỉnh của Facebook nên Facebook yêu cầu bạn phải là Quản trị viên của Trang Facebook thay mặt bạn xuất bản Tin nhắn quảng cáo.

4. Tôi có thể gửi đi cho ít nhất bao nhiêu khách hàng?

Số lượng người đăng ký tối thiểu khi gửi nên là 200. Để tránh rủi ro gặp phải tình trạng phân phối kém, Facebook khuyến nghị người đăng ký trong tập Đối tượng tùy chỉnh có trên 1000 người.

5. Làm sao để kiểm soát chi phí quảng cáo cho các chiến dịch gửi tin nhắn quảng cáo?

Nếu bạn đang đồng thời chạy các chiến dịch với các đối tượng mục tiêu trùng lặp bằng cách sử dụng một Tài khoản Quảng cáo Facebook, điều đó có thể tăng giá thầu cho các lần hiển thị quảng cáo, dẫn đến tổng chi phí mỗi lần hiển thị cao hơn. Nói cách khác, bạn sẽ cạnh tranh với chính mình. Chúng tôi khuyên bạn nên tránh khởi chạy hai chiến dịch tin nhắn quảng cáo khác nhau cho cùng một tệp khách hàng.

Chi phí trung bình để gửi tin nhắn phải quảng cáo của bạn tiếp cận đến khách hàng phụ thuộc vào quốc gia và khu vực khách hàng đang sinh sống. Để cắt giảm chi phí, chúng tôi khuyên bạn nên chia đối tượng mục tiêu của mình dựa trên vị trí địa lý của họ.

Bạn có thể tham khảo thêm mức giá của Facebook: https://developers.facebook.com/docs/messenger-platform/discovery/sponsored-messages/country-bids

6. Ở phần ngân sách quảng cáo, phần tiền tệ đang chỉ hiển thị đơn vị mặc định là VNĐ. Việc này có thể gây sai số khi tài khoản quảng cáo của khách hàng là có tiền tệ là USD hay không ? 

Điều này sẽ gây nhầm lẫn khi khách hàng xem báo cáo hiển thị ngân sách có sự lệch rõ ràng. Để có thể cài đặt lại đúng với đơn vị tiền tệ mong muốn, bạn vui lòng truy cập vào Trung tâm quảng cáo của Facebook sau đó lựa chọn Cài đặt thanh toán. 

Sau đó bạn chỉnh sửa lại đơn vị tiền tệ là hoàn thành.

7. Facebook có hạn chế tiếp cận gì cho các quảng cáo này không?

Để bảo vệ trải nghiệm người dùng cuối trên Messenger, Facebook giới hạn số lượng tin nhắn được tài trợ mà một khách hàng có thể nhận được là 1 tin nhắn mỗi ngày. Nếu bạn hoặc một doanh nghiệp khác đã gửi Tin nhắn được Tài trợ cho người đó, họ có thể không nhận được. Ngoài ra, bạn không thể tiếp cận các khách hàng đã tương tác với bạn qua Messenger hơn 1 năm trước.

Bạn có thể quan tâm: 

Chúc bạn kinh doanh thành công!