MỤC LỤC

1. Giới thiệu về NTN: 

Facebook N-Time Notification (NTN): đây là một công cụ cải tiến cho công cụ OTN, công cụ này giúp cho nhà bán hàng có thể tiếp cận khách hàng bằng cách gửi tin nhắn thông báo theo thời gian dài hơn, thay vì như hiện tại chỉ được gửi 1 lần, sau đó nếu muốn gửi tiếp thì khách hàng phải đăng ký lại chủ đề đó 1 lần nữa. 

Các thông báo gửi theo chủ đề NTN còn có thể gửi đến cho đối tượng khách hàng tương tác ngoài 24h, tiếp cận được số lượng lớn khách hàng nhiều hơn. Có thể thống kê được phần trăm tương tác với khách hàng, theo dõi được sự hiệu quả trong việc gửi các thông báo và quảng cáo.  

2. Cách cài đặt NTN và Gửi NTN đến khách hàng: 

  • Bước 1: Thiết lập chủ đề NTN

Truy cập “Trợ lý chat” → “Cài đặt Messenger”→ “Chủ đề NTN” “Chủ đề mới”

Tạo chủ đề NTN với nội dung là ‘Khách hàng nhận thông báo mới’ (hoặc bất cứ chủ đề nào bạn muốn, tối đa 50 ký tự) → Chọn hình ảnh → Chọn “Tần suất gửi thông báo” (Mỗi ngày gửi 1 tin trong 1 tháng, Mỗi tuần gửi 1 tin trong 3 tháng, Mỗi tháng gửi 1 tin trong 1 năm) → Nhập lý do tại sao khách hàng nên đăng ký theo dõi chủ đề này (tối đa 64 ký tự) → Bấm “Tạo chủ đề” 

Sau đó hệ thống sẽ hiển thị chủ đề bạn đã tạo → Bấm “Bật” ở nút ẩn/hiện để chủ đề có thể hoạt động

  • Bước 2: Thiết lập thông báo NTN đến khách hàng  

Để có thể gửi các thông báo đến khách hàng, ta có thể áp dụng thông qua Kịch bản chăm sóc, Tin nhắn hàng loạt hoặc Tin nhắn quảng cáo. Dưới đây là 2 cách cơ bản để có thể gửi tin nhắn thông báo NTN đến với khách hàng: 

Cách 1:

Bạn cần truy cập Trợ lý chat → “Kịch bản” → Chọn “Trả lời theo từ khóa” → “Thêm từ khóa mới” → Nhập nội dung từ khóa theo ý bạn → Bấm “Tạo từ khóa” 

Chọn “Tạo tin nhắn mới” 

Chọn khối “+NTN” để chèn vào nội dung tin nhắn → Chọn chủ đề thông báo → Bấm “Hoàn tất” 

Thiết lập nội dung nút “Thông báo cho tôi” (hoặc bạn có thể chỉnh sửa theo nội dung của mình bằng cách bấm vào nút “Tạo tin nhắn”) → Bấm “Xuất bản” 

Về phía khách hàng sẽ nhận được tin nhắn với chủ đề là “KH nhận thông báo” (nội dung chủ đề bạn đã thiết lập). Khi khách hàng nhấn vào nút “Thông báo cho tôi”, hệ thống sẽ tự động cho phép người bán gửi thông báo cho khách hàng đúng với tần suất đã thiết lập. 

Mỗi lượt khách hàng nhận được lời mời và đăng ký, hệ thống sẽ thống kê để người bán có thể theo dõi. 


Cách 2: 

Đầu tiên, bạn cần tạo 1 kịch bản đánh giá cho khách hàng sau khi trải nghiệm mua hàng như sau

Đặt tên kịch bản chăm sóc và bấm “Nút này” để bắt đầu thiết lập 

Sau đó bạn tiến hành chỉnh sửa thời gian để kịch bản chăm sóc có thể tự động gửi đến khách hàng → bật nút “Kích hoạt” → chọn “Tạo tin nhắn mới” 

Sau đó bạn tiến hành thiết lập một kịch bản đánh giá như sau: Khi khách hàng lựa chọn hài lòng → sẽ nhận được tin nhắn đăng ký thông báo NTN HOẶC khách hàng chọn không hài lòng → gửi lời cảm ơn đến khách hàng.


Cách để thiết lập một kịch bản chăm sóc, bạn có thể xem tại bài hướng dẫn “Kịch bản chăm sóc: Giúp tự động bám đuổi & Chăm sóc khách hàng”. Sau đó bạn chỉ cần bấm “Lưu” là đã hoàn thành.

  • Bước 3: Gửi tin nhắn đến cho các khách hàng đã đăng ký: 

Truy cập Chiến dịch → Tin nhắn hàng loạt → “Tạo tin nhắn mới” 

Sau đó bạn thực hiện gửi các thông báo đến cho khách hàng dựa trên các đối tượng đã đăng ký chủ đề NTN. Cách tạo tin nhắn hàng loạt và lựa chọn đối tượng bạn có thể xem tại bài hướng dẫn “Gửi tin nhắn hàng loạt” 

Lưu ý: 

  • Tin nhắn hàng loạt hiện tại có thể áp dụng gửi đến cho các khách hàng có tương tác ngoài 24h. Và loại nội dung cần đúng với chủ đề mà mình đã tạo 

  • Khi tạo tin nhắn hàng loạt, do giới hạn điều kiện từ Facebook để tránh spam khách hàng. Hiện tại bạn chỉ có thể lựa chọn 1 trong 3 khối nội dung (Văn bản, Hình ảnh và Bộ sưu tập) để gửi đến khách hàng. 

  • Ở cách ứng dụng Kịch bản Trả lời bằng từ khóa, khách hàng cần phải nhập đúng từ khóa thì mới có thể đăng ký chủ đề NTN để nhận thông báo. Điều này sẽ gây khó khăn đến cho khách hàng và cả người bán sẽ không tiếp cận được nhiều khách hàng. Chính vì vậy, bạn có thể áp dụng cách thứ 2 để nâng cao hơn việc tiếp cận khách hàng và chất lượng tương tác hơn. 

Chúc bạn kinh doanh thành công !