Các chức năng hiệu chỉnh nội dung tin nhắn sẽ hỗ trợ bạn thiết lập các tin nhắn, kịch bản giúp chăm sóc khách hàng tốt hơn. Tin nhắn này có thể là tin nhắn mặc định, tin nhắn mở đầu, tin nhắn trả lời theo từ khóa hoặc là tin nhắn trong kịch bản chăm sóc khách hàng. 

MỤC LỤC


1. Tạo tin nhắn mới

Khi gắn hành động tạo tin nhắn mới cho nút bấm, bạn sẽ được chuyển sang trang tạo tin nhắn. 

Ví dụ bạn muốn tạo nút Số điện thoại để cung cấp số điện thoại của shop cho khách hàng. 

Bạn chọn Thêm nút > Thay đổi tên nút > Chọn Tạo tin nhắn mới


Lúc này bạn sẽ được chuyển đến trang tạo tin nhắn mới. Sau khi tạo xong, nhấn quay lại để quay về trang ban đầu để tiếp tục hiệu chỉnh. Tin nhắn vừa tạo sẽ được hiển thị trong mục Đang sử dụng, bạn có thể bấm vào để coi lại hoặc chỉnh sửa. 

Khi khách hàng bấm vào nút này, khách hàng sẽ nhận được tin nhắn bạn đã thiết lập.


2. Mở trang web

Nhập link website và thực hiện thiết lập hiển thị trang web. Cả hai hình thức áp dụng hiển thị trên máy tính và điện thoại

Với hình thức hiển thị webview, bạn cần phải thiết lập ủy quyền website trong mục Cấu hình chung trong Cài đặt Messenger. 

Bạn có thể tùy chỉnh kích thước hiển thị webview: Nhỏ, vừa và đầy đủ. 

Khi chọn hiển thị Webview, khách hàng bấm vào nút thì website sẽ hiện lên như thế này

Lưu ý:

 • Chức năng mở webview sẽ không áp dụng cho website của Haravan.
 • Fanpage muốn mở popup ngay trong trình duyệt thì URL được mở phải setting và tắt X-Frame-Options hoặc setting ALLOWALL.


Để kiểm tra X-Frame-Option đã mở hay chưa thì bạn dùng Chrome, nhấn F12 và chọn Network, sau đó click vào URL bên cột trái rồi nhìn hình bên dưới. 

 • Trường hợp setup và không hiển thị popup trong trình duyệt, hãy liên hệ với kỹ thuật của url muốn mở để được hỗ trợ. 


3. Gọi điện thoại

Bạn gắn số điện thoại của shop vào nút bấm và khi khách hàng bấm chọn trên điện thoại, khách hàng sẽ nhận được thông báo chọn app để gọi (gọi trực tiếp trên điện thoại hoặc qua app Zalo).


4. Điều kiện

Chức năng sẽ giúp bạn lọc ra một nhóm khách hàng dựa trên các điều kiện cụ thể và thiết lập những hành động thích hợp để chăm sóc hoặc quản lý nhóm khách hàng này.

Đầu tiên, bạn thiết lập điều kiện lọc (hệ thống chưa giới hạn số điều kiện được thiết lập)

Sau đó bạn thiết lập hành động đi kèm nếu khách hàng phù hợp và không phù hợp với điều kiện lọc. Sau khi hoàn tất, bạn chọn quay lại để trở về trang ban đầu.


5. Đi đến nội dung

Những nội dung tin nhắn đã tạo trước đó sẽ được lưu lại trong mục nội dung. Bạn có thể chọn từ danh sách đó và hệ thống sẽ điều hướng khách hàng đến luồng nội dung đó sau khi bấm nút. 

6. Chọn từ danh sách đã có

Khác với mục Đi đến nội dung, chức năng này sẽ giúp bạn chọn lại những nội dung đã tạo trên tin nhắn này, được hiển thị trong mục đang sử dụng


7. Hành động đi kèm

Hành động đi kèm là những hành động tự động được thực hiện cùng lúc với hành động gắn với nút bấm. Ví dụ khách hàng khi bấm vào nút để đi đến website của shop, dù họ có mua ngay hay không, họ cũng là một khách hàng tiềm năng, có quan tâm đến sản phẩm. Lúc này người bán có thể gắn nhãn phân loại để thực hiện những hoạt động remarketing thúc đẩy nhu cầu mua hàng của họ.

Bạn gắn thêm hành động thêm tag vào hành động mở website khi nhấn nút


Ngoài ra còn những hành động đi kèm khác như:

 • Gỡ tag

 • Thông báo cho quản trị viên

 • Đăng ký/Hủy đăng ký theo dõi Bot

 • Thiết lập/Hủy thiết lập Custom Field


8. Các trường thông tin khách hàng


Các trường thông tin này sẽ giúp bạn cá nhân hóa tin nhắn gửi ra cho khách hàng từ các thông tin đã thu thập từ trước. Các trường thông tin bao gồm

 • Page ID

 • Tên trang

 • Một số thông tin khách hàng như: Tên, Họ, Họ và Tên, Số điện thoại, Địa chỉ, Phường xã, Quận huyện, Tỉnh thành, Ref sử dụng gần nhất.

 • Thông tin bổ sung: Tên cửa hàng, Mã khách hàng, Tên khách hàng, Last source, Last page source, UTM_Source, UTM_Medium, UTM_Campaign. 

 • Custom Field: những custom field bạn đã thu thập từ khách hàng. 

Xem thêm Sử dụng custom field và chức năng nhập liệu để thu thập thông tin của khách hàng


Bạn có thể thực hiện thêm các trường thông tin này khi soạn thảo nhắn mặc định, tin nhắn bắt đầu, trả lời theo từ khóa, kịch bản. Bạn chỉ cần click vào ô văn bản và chọn biểu tượng, bảng thiết lập trường thông tin khách hàng sẽ hiển thị bên dưới. Trên cùng của bảng có một ô tìm kiếm hỗ trợ bạn tìm kiếm trường thông tin mình muốn gắn một cách nhanh chóng.Trải nghiệm thực tế

Giả sử một khách hàng cũ quay lại mua hàng vì họ hài lòng với sản phẩm bạn cung cấp, bạn có thể sử dụng tính năng này để soạn thảo tin nhắn để tự động xác nhận lại thông tin giao hàng với khách mà không cần nhân viên nhắn tin xác nhận lại với khách. 

Ví dụ bạn thiết lập tin nhắn trả lời theo từ khóa Đặt hàng lại với nội dung như thế này


Khi khách hàng nhắn theo từ khóa đã thiết lập, hệ thống sẽ tự động gửi ra những tin nhắn như bên dưới và nhân viên có thể chăm sóc những khách hàng khác. 

9. Sang bước tiếp theo

Chức năng này giống như một dạng flow bổ sung, sẽ được kích hoạt sau khi các nội dung thiết lập ở trên được gửi đi. Chức năng này có thể giúp bạn:

 • Tự động gắn các hành động đi kèm để bạn có thể theo dõi các luồng chăm sóc khách hàng.

Chức năng này bao gồm: 

 • Tạo tin nhắn mới

 • Điều kiện

 • Đi đến nội dung

 • Chọn từ danh sách sẵn có 

Bạn cũng có thể thiết lập thêm hành động đi kèm khi bước tiếp theo hoạt động. Bạn có thể xem lại cách thiết lập cho các hoạt động ở phần hướng dẫn bên trên. 

Ví dụ: Sau khi dùng kịch bản để thu thập thông tin khách hàng để tạo đơn, bạn thiết lập bước tiếp theo để gửi một tin nhắn cảm ơn cùng mã giảm giá cho đợt mua sau và thực hiện gắn tag để theo dõi chăm sóc khách hàng đó.

Cách thiết lập như sau:

 1. Chọn Bước tiếp theo -> Tạo tin nhắn mới.
 2.  Bạn thực hiện nhập nội dung là lời cảm ơn và mã giảm giá. Bấm mũi tên quay lại để trở về trang trước.

3. Chọn lại bước tiếp theo -> Thêm hành động -> Thêm hành động Thêm tag và gắn nhãn Khách hàng đã mua và được gửi mã giảm giá.

 

4. Bấm hoàn tất và xuất bản để thiết lập kịch bản.

Trải nghiệm thực tế.

Tin nhắn khách hàng được nhận.


Khách hàng đã được gắn nhãn để bạn theo dõi