Trong bài này sẽ hướng dẫn bạn tạo 1 chiến dịch livestreams bán hàng tự động trong HaraSocial. 

Yêu cầu để khởi tạo được chiến dịch:

 • Đã đăng ký và sử dụng gói Social Advanced.

 • Chủ cửa hàng, quản trị viên, nhân viên trực chat, nhân viên marketing và báo cáo viên đều có thể tạo chiến dịch livestream.

Mục lục

 1. Các bước tạo chiến dịch livestreams

Bước 1: Truy cập trang quản trị HaraSocial -> Livestream và chọn Tạo kịch bản livestream:

Bước 2: Thiết lập kịch bản livestream

Đầu tiên bạn cần chọn sản phẩm muốn bán khi livestream. Có 2 cách thức để thêm sản phẩm:

 • (1) Thêm sản phẩm từ Haravan OmniPower: hệ thống sẽ lấy thông tin sản phẩm chi tiết bao gồm cả tồn kho tại thời điểm thêm sản phẩm.


Hệ thống sẽ tự động tạo từ khoá tương ứng cho sản phẩm, bạn có thể thêm nhiều sản phẩm vào trong livestream và thay đổi từ khoá nếu muốn. Mấu chốt là bạn MC dẫn livestreams phải thuộc từ khoá và liên tục nhắc lại để khách hàng biết cách comment theo đúng cú pháp đặt hàng:

Mặc định, hệ thống sẽ tự động ghi nhận sản phẩm khách hàng muốn đặt dựa trên cú pháp khách hàng bình luận:

 • Với sản phẩm không có biến thể hoặc sản phẩm thêm tùy biến: cú pháp đúng cần số điện thoại và từ khóa tương ứng.

 • Với sản phẩm có biến thể như kích cỡ(size), màu sắc: cú pháp đúng cần số điện thoại + mã sản phẩm + các biến thể. Ví dụ như hình trên có sản phẩm Áo Sơ Mi Tay Ngắn Xanh - SML → cú pháp đúng là số điện thoại + e01 + S.

 • Với các bình luận thiếu số điện thoại hoặc mã sản phẩm, nhân viên có thể lọc để chốt sau đó.

Bạn có thể Lưu kịch bản để khi nào bắt đầu live thì tiến hành gắn vào bài livestream, hoặc chọn Bắt đầu live và chọn bài. Bạn có thể chọn bằng cách nhấp vào các video đang phát trực tiếp hoặc chọn lại các bài livstream đã kết thúc trên trang Facebook:

Thiết lập xong rồi, giờ bắt đầu vào chốt đơn siêu tốc thôi!

Bước 3: Xử lý hội thoại và tạo đơn hàng

Sau khi livestream kết thúc, hãy tiến hành vào trang tổng quan và chọn chiến dịch livestream để tiến hành xử lý. Hệ thống sẽ tự động đặt tên chiến dịch dựa vào ngày tạo kịch bản. Bạn lưu ý dưới mỗi chiến dịch sẽ có trạng thái của bài livestream, bao gồm:

 • Mới tạo: chỉ tạo kịch bản, chưa gắn bài livestream.

 • Đang live: đã gắn bài live vào kịch bản livestream và đang tiến hành live.

 • Đã kết thúc: livestream trên trang Facebook đã kết thúc.

 

Bạn có thể chỉnh sửa lại tên chiến dịch nếu muốn bằng cách nhấp vào 1 chiến dịch và chọn chỉnh sửa:

Lưu ý: các chỉ số chỉ là tạm tính để bạn biết được hiệu quả chiến dịch ở thời điểm livestream, không trừ tồn kho thực tế trên hệ thống Haravan OmniPower.

Bạn có thể chỉnh sửa lại tên chiến dịch nếu muốn bằng cách nhấp vào 1 chiến dịch và chọn chỉnh sửa:

Giờ bắt đầu xử lý các hội thoại nhé. Nếu là nhân viên trực chat chốt đơn, thao tác mình sẽ như sau:

1. Chọn các hội thoại được lọc theo "Trợ lý chốt đơn Haravan" là các hội thoại đặt mua đúng cú pháp để xử lý trước:

       

Lưu ý: để tránh rớt đơn do nhận chốt đơn nhiều khách hàng nhưng không tư vấn kịp → nên bấm nhận chốt đơn và tương tác với từng khách, khi nào xong mới chuyển sang khách tiếp theo. Các màu sắc số điện thoại kế bên khách hàng được hiểu như sau:

 • Màu xám: khách hàng mới lần đầu để lại số điện thoại, nếu khách comment nhiều số điện thoại sẽ hiện số điện thoại sau cùng.

 • Màu xanh lá: là khách hàng cũ đã phát sinh đơn hàng trước đó nhưng chưa comment số điện thoại của họ vào livestream.

 • Màu tím: khách hàng có nhiều hơn 1 số điện thoại, hiển thị số điện thoại sau cùng của khách hàng. Nếu số điện thoại khách hàng comment khác với số điện thoại trên hồ sơ khách hàng cũng sẽ hiện màu tím.

2. Sau khi nhận xong, lọc các khách hàng được "Giao cho tôi" rồi bấm vào biểu tượng chat bên phải hội thoại tương ứng để tiến hành chat/gọi điện chốt đơn với khách:

3. Lúc này nhân viên sẽ được chuyển sang phần chat với khách, và hiển thị tất cả hội thoại của khách hàng vừa chọn. Điều này giúp dễ dàng xem lại nội dung tất cả bình luận của khách đó, dễ dàng gộp đơn hàng hơn:

 1. Tiến hành chat/gọi cập nhật thông tin và tạo đơn hàng. Trường hợp là khách hàng cũ bạn sẽ thấy các thông tin số điện thoại và địa chỉ nhận hàng của họ: 

 2. Sau khi đã xử lý và tạo đơn xong, bấm "Đã xong" để hoàn tất quy trình xử lý:3. Tiếp tục xử lý khách hàng khác, các hội thoại đã xong sẽ được đánh dấu để bạn không nhầm lẫn: 


 

Chúc bạn bội thu khi dùng giải pháp bán hàng livestream của HaraSocial!

2. Một số cập nhật mới:

 1. Để hỗ trợ cho việc cập nhật giúp cho việc thu thập thông tin khách hàng (số điện thoại + địa chỉ) và tạo đơn hàng sẽ trở nên đơn giản, hiệu quả hơn, HaraSocial cập nhật tính năng mới là Kịch bản trả lời tự động. 

 • Tự động hỏi số điện thoại giao hàng đối với khách hàng mới: Công cụ này được thiết lập trong trường hợp khách bình luận thiếu số điện thoại -> hệ thống sẽ tự động trả lời bên dưới bình luận của khách hàng để xin số điện thoại.  

Ví dụ: Khi bạn soạn nội dung cú pháp bình luận trên livestream là “mã sản phẩm_số điện thoại” nhưng khách hàng chỉ nhập cú pháp là “mã sản phẩm” thì hệ thống sẽ tự động gửi đến bình luận của khách hàng với nội dung “ Xin chào {{name}}, bình luận của bạn đang bị thiếu hoặc sai số điện thoại. Để hoàn tất đặt hàng bạn vui lòng gửi cho shop số điện thoại đúng của bạn nhé! Cảm ơn bạn!”. Nội dung trả lời bình luận của khách hàng có thể chỉnh sửa tùy thích. 

 • Tự động hỏi địa chỉ giao hàng đối với khách hàng mới: Công cụ này được thiết lập trong trường hợp khách là khách mới bình luận đúng cú pháp nhưng hệ thống chưa có thông tin địa chỉ -> hệ thống sẽ tự động gửi tin nhắn đến cho khách hàng để cung cấp địa chỉ. 

Ví dụ: Khi bạn soạn nội dung cú pháp bình luận trên livestream là “mã sản phẩm_số điện thoại” và khách hàng mới bình luận đúng cú pháp trên Livestreams. 

Hệ thống sẽ tự động gửi đến tin nhắn khách hàng nội dung “Chào bạn {{name}}, bạn vui lòng gửi địa chỉ nhận hàng để Shop gửi xác nhận đơn hàng cho bạn nhé!”. Nội dung tin nhắn có thể chỉnh sửa tùy thích. 

Khách hàng chỉ cần nhấp vào “Nhập địa chỉ” và điền địa chỉ vào, địa chỉ của khách hàng sẽ được cập nhật ở phần thông tin bên cạnh. 


Lưu ý: 

 • Các công cụ gửi tin nhắn và bình luận tự động chỉ áp dụng trên khách hàng mới. Đối với khách hàng cũ đã thực hiện mua hàng tại shop, hệ thống đã lưu thông tin gồm số điện thoại và địa chỉ, khách hàng chỉ cần bình luận vào Livestreams -> sau đó nhân viên sẽ giúp khách xác nhận đơn hàng và tạo đơn.  

 • Khi Livestreams, để tránh các chính sách giới hạn từ Facebook, bạn hãy cân nhắc chỉ sử dụng chức năng “Kịch bản trả lời tự động” nếu có dưới 500 đơn hàng mỗi lần live. Nếu bạn có đơn hàng lớn hơn 500, bạn nên chốt đơn trực tiếp với khách qua điện thoại. 

 • Hệ thống sẽ gửi bình luận cho khách hàng sau tối thiểu 5 phút. Bạn có thể hiểu đơn giản như sau, mọi tin nhắn và bình luận đều sẽ được hệ thống trả lời sau 5 phút. Ví dụ: khi khách hàng gửi bình luận nhưng không có số điện thoại, 5 phút sau hệ thống sẽ trả lời lại trên bình luận khách hàng. Tương tự đối với việc khách hàng bình luận đúng cú pháp nhưng không có thông tin địa chỉ, sau 5 phút hệ thống sẽ tự động gửi tin nhắn xin địa chỉ của khách hàng. Đối với trường hợp sau 5 phút, khi khách hàng đã nhập đầy đủ địa chỉ và thông tin cá nhân, hệ thống sẽ không gửi lại tin nhắn mà tiến hành tạo đơn hàng cho khách. 

 1. Để hỗ trợ cho việc chuẩn bị đơn hàng được nhanh chóng, HaraSocial đã cập nhật thêm thông tin biến thể của sản phẩm mà khách hàng đã đăng kí trên phiếu in đơn hàng.

 1. Ngoài ra, để kịch bản hoạt động hiệu quả, hệ thống chỉ cho phép áp dụng 1 trong 2 công cụ là Facebook Comment và chức năng Kịch bản trả lời tự động trong Livestream cho campaign Livestream. Nghĩa là nếu như bạn đã áp dụng công cụ Facebook Comment vào bài đăng livestream trước đó thì bạn sẽ không thể tạo được chiến dịch Livestream cho bài đăng đó được nữa.Khi bạn vào thiết lập công cụ Facebook comment, hệ thống sẽ hiển thị thông báo như thế này.