Nói về phần thưởng cho chiến dịch referral marketing thì có rất nhiều sự lựa chọn. Tuy nhiên, một trong những lựa chọn tồi tệ nhất mà bạn có thể làm đó là: tặng những món quà không hề liên quan đến thương hiệu.

Hãy suy nghĩ lại mục đích khi thực hiện chiến dịch referral marketing! Có phải bạn muốn sản phẩm/ dịch vụ của mình sẽ được nhiều người biết đến và sử dụng thông qua các lượt chia sẻ, giới thiệu? Vậy mà bạn lại tặng thưởng một món quà chẳng hề “ăn nhập” gì với thương hiệu. Đó chẳng phải là sai lầm cực kỳ ngớ ngẩn hay sao?

Bài học cần khắc cốt ghi tâm là: “Đừng bao giờ tặng iPhone cho người giới thiệu nếu bạn là một doanh nghiệp kinh doanh giày dép. Bởi vì chẳng có mối liên hệ nào giữa phần thưởng và công ty của bạn cả”. Người tham gia có thể sẽ giới thiệu thương hiệu của bạn vì phần thưởng đắt giá nhưng điều đó không giúp bạn có thêm khách hàng tiềm năng và nâng cao doanh số. Khi thực hiện một chiến dịch tiếp thị giới thiệu, đừng cố gắng “hối lộ” mọi người bằng những món quà hấp dẫn trong khi họ không hề quan tâm đến công ty bạn. 

Thay vào đó, hãy tặng những gì gần gũi và phù hợp với thương hiệu. Ví dụ, nếu kinh doanh thuốc điều trị bệnh tim, bạn có thể tặng các thực phẩm dinh dưỡng hỗ trợ tim mạch cho người tham gia chương trình referral marketing. Phần thưởng mang giá trị thương hiệu sẽ là yếu tố giúp thúc đẩy sự kết nối giữa doanh nghiệp và khách hàng.

5 phần quà bạn nên chọn để làm chiến dịch Referral Marketing:

  1. Sản phẩm miễn phí

Đây là sự lựa chọn khá phổ biến của các doanh nghiệp khi thực hiện chiến dịch tiếp thị giới thiệu. Có rất nhiều sản phẩm của công ty mà bạn có thể chọn làm quà tặng. Nhưng hãy bảo đảm rằng sản phẩm đó thật sự chất lượng và có giá trị tương xứng với những việc người tham gia phải thực hiện để được nhận quà.

  1. Mã giảm giá

Rất nhiều công ty thương mại điện tử đã lựa chọn hình thức giảm giá sản phẩm để làm quà tặng cho chương trình tiếp thị giới thiệu.

  1. Nội dung hoặc sản phẩm độc quyền

Quà tặng đắt tiền sẽ tạo ra động lực lớn, kích thích mọi người chia sẻ, giới thiệu. Điều đó là không thể phủ nhận. 

Nhưng giá trị của phần thưởng đôi khi lại không nằm ở trị giá của nó. Có những thứ mà dù có tiền thì khách hàng cũng không thể mua được. Đúng vậy, thứ được đề cập chính xác ở đây là các nội dung/ sản phẩm độc quyền. Những nội dung/ sản phẩm số lượng có hạn như vậy chắc chắn sẽ là “mồi câu” cực tốt, giúp doanh nghiệp dẫn dụ người dùng tích cực tham gia chương trình referral marketing. 

Tại sao lại thế? Đơn giản vì những tặng phẩm đó là “hàng độc”, không được bày bán đại trà. Và mọi người đa số ai cũng bị thu hút bởi những thứ độc đáo, hạn chế về số lượng. 

Bạn muốn mua ư? Công ty chúng tôi không bán. Cách duy nhất để bạn có được tặng phẩm đặc biệt này là tham gia chương trình giới thiệu!

  1. Sử dụng sớm/mua sớm sản phẩm/dịch vụ

Hầu hết chúng ta đều muốn cạnh tranh và vượt trội hơn người khác. Cảm giác là người đầu tiên bao giờ cũng tạo hưng phấn cho khách hàng. Do đó, việc cho phép người tham gia chương trình referral marketing được sử dụng sớm sản phẩm/ dịch vụ chưa chính thức ra mắt là một chiêu thức tặng quà cực kỳ hấp dẫn. 

  1. Vật phẩm mang dấu ấn thương hiệu

Những chiếc áo phông, đôi giày đầy màu sắc, cốc thủy tinh in hình logo công ty… là món quà giúp bạn quảng bá thương hiệu vô cùng mạnh mẽ. Tuy nhiên cũng cần lưu ý, ngày nay, mọi người thường không thích những gì trông giống quảng cáo. Vì vậy, nếu muốn tặng phần thưởng dạng này, bạn cần thiết kế sao cho món quà trông thật thời trang, hợp mốt và đắt giá.