MỤC LỤC


Đây là tính năng rất tiện lợi cho có thể tạo và gửi quảng cáo Facebook (loại tin nhắn) ngay trên hệ thống Harasocial. Tính năng này không khác gì việc bạn tạo trực tiếp quảng cáo tin nhắn trên  Facebook. Tin nhắn được tài trợ rất thích hợp cho việc kích hoạt lại tương tác giữa bạn với khách hàng:

  • Kích hoạt lại khách hàng bằng cách gửi các ưu đãi, giao dịch hoặc phiếu giảm giá có liên quan, thông báo những sản phẩm, mẫu mã mới.
  • Quảng cáo một sản phẩm hoặc một sự kiện tương tự như những sản phẩm mà khách hàng đã bày tỏ sự quan tâm trước đó.
  • Tiếp tục tại các cuộc hội thoại bán hàng mà họ đã dừng trước đó.

Tin nhắn trả phí sử dụng các chức năng Tin nhắn và Đối tượng khách hàng được tài trợ của Facebook, do đó bạn cần phải có Trình quản lý doanh nghiệp với ít nhất một Tài khoản quảng cáo trong đó.

I. Hướng dẫn tạo chiến dịch Tin nhắn  (Sponsored Message):

Để tạo chiến dịch gửi tin nhắn quảng cáo Facebook, bạn vào mục Chiến dịch → Tin nhắn quảng cáo:

Bước 1: Chọn tài khoản quảng cáo

Lưu ý: 

  • Chọn đúng tài khoản quảng cáo để gửi tin nhắn. Sau đó bấm tạo mới và đặt tên cho chiến dịch quảng cáo tin nhắn của bạn.
  • Chỉ có tài khoản quảng cáo doanh nghiệp mới có thể sử dụng được tính năng này. 

Bước 2: Thiết lập nội dung quảng cáo

Sau khi điền đầy đủ thông tin về nội dung và hình ảnh cho quảng cáo, bạn có thể xem trước ngay khi thiết lập. Các lưu ý dành cho bạn:

  • Kích thước hình ảnh: theo tỉ lệ 1:1 hoặc 1,91:1 :.
  • Bạn có thể chèn thêm nút bấm hoặc nút trả lời nhanh ngay bên dưới quảng cáo để dẫn khách hàng đến nội dung bạn soạn sẵn khi họ bấm vào.

Bước 3: Chọn đối tượng để gửi, ngân sách và thời gian chạy chiến dịch:

1. Tạo đối tượng:

Đối tượng trên Facebook: Gửi tin nhắn cho khách hàng đã tương tác với trang của bạn bằng bộ lọc đối tượng Facebook:

Tập khách hàng Harafunnel: Gửi tin nhắn cho tập khách hàng bạn có  và đã lọc sẵn trong Harasocial:

2. Ngân sách chạy:

Có 2 loại ngân sách bạn có thể chọn:

  • Ngân sách trọn đời (sẽ tiêu hết số tiền đó trong khoảng thời gian mà bạn chạy chiến dịch).
  • Ngân sách hàng ngày: tổng chi phí tối đa bạn phải trả mỗi ngày khi chạy chiến dịch.

3. Thời gian chạy: thiết lập thời gian chiến dịch bạn mong muốn

Bước 4: Gửi ngay

Sau khi bấm gửi ngay để khởi chạy chiến dịch quảng cáo, bạn có thể xem lại trạng thái của quảng cáo. Đồng thời có thể bấm vào “Xem chi tiết" để xem lại báo cáo chi tiết hơn trên tài khoản Facebook Business:

II. Câu hỏi thường gặp

1. Chi phí cho mỗi tin nhắn gửi đi tầm bao nhiêu?

Việc này phụ thuộc vào Facebook nên không thể biết chính xác được chi phí gửi đi cho mỗi tin nhắn. Facebook phân phối và tính phí dựa trên cách người nhận tiếp cận và đấu thầu hiển thị cùng với các nhà quảng cáo giống bạn. Vui lòng liên hệ Facebook nếu muốn ước chừng chính xác chi phí dành cho Fanpage của bạn.

Để tăng hiệu quả cho chiến dịch gửi tin nhắn quảng cáo, bạn nên:

  • Phân loại đúng nhóm khách hàng muốn gửi đi. Gửi đúng người, đúng lúc, đúng nội dung thì tỷ lệ mở và click cao → mua hàng cao với chi phí thấp. Nhóm nào đã gửi đi rồi nhớ chèn thêm kịch bản để chuyển đổi thêm nhóm khách hàng chưa mua.
  • Chuẩn bị nhân sự trực chat trên Harasocial → tránh trường hợp bị quá tải tin nhắn (hight volume message) trên inbox Fanpage và bạn sẽ bị sót tin nhắn khi dùng trình tin nhắn mặc định trên Facebook.
  • Bạn có thể tham khảo sử dụng giải pháp gửi tin nhắn sms và zns (zalo) trong trường hợp chạy chiến dịch ở cấp độ mass (hàng loạt khách hàng) → lưu ý chỉ nên chạy mass 1,2 lần đầu sau đó tối ưu dần, gửi đúng người, đúng lúc và đúng nội dung. Tham khảo giải pháp https://www.haraloyalty.com/pages/haraloyalty-lite để biết cách tăng doanh số phù hợp.

2. Tin nhắn này có loại trừ những khách hàng có nhắn tin với trang Facebook của tôi trong 24 giờ qua hay không?

Để tiết kiệm chi phí và tuân theo chính sách quảng cáo Facebook, các tin nhắn tài trợ sẽ không gửi cho khách hàng có tương tác trong 24 giờ qua.

3. Ai có thể gửi tin nhắn quảng cáo này?

Cần có vai trò quản trị viên trên trang Facebook Business. Vì Tin nhắn trả phí sử dụng Đối tượng tùy chỉnh của Facebook nên Facebook yêu cầu bạn phải là Quản trị viên của Trang Facebook thay mặt bạn xuất bản Tin nhắn trả phí.

4. Tôi có thể gửi đi cho ít nhất bao nhiêu khách hàng?

Số lượng subscribers tối thiểu khi gửi nên là 200. Để tránh rủi ro gặp phải tình trạng phân phối kém, Facebook khuyến nghị subscribers trong tập Đối tượng tùy chỉnh có trên 1000 người.

5. Làm sao để kiểm soát chi phí quảng cáo cho các chiến dịch gửi tin nhắn được tài trợ

Nếu bạn đang đồng thời chạy các chiến dịch với các đối tượng mục tiêu trùng lặp bằng cách sử dụng một Tài khoản Quảng cáo Facebook, điều đó có thể tăng giá thầu cho các lần hiển thị quảng cáo, dẫn đến tổng chi phí mỗi lần hiển thị cao hơn. Nói cách khác, bạn sẽ cạnh tranh với chính mình. Chúng tôi khuyên bạn nên tránh khởi chạy hai chiến dịch tin nhắn trả phí khác nhau cho cùng một tệp khách hàng.

Chi phí trung bình để gửi tin nhắn phải trả phí của bạn tiếp cận đến khách hàng phụ thuộc vào quốc gia và khu vực khách hàng đang sinh sống. Để cắt giảm chi phí, chúng tôi khuyên bạn nên chia đối tượng mục tiêu của mình dựa trên vị trí địa lý của họ.

Bạn có thể tham khảo thêm mức giá của Facebook: https://developers.facebook.com/docs/messenger-platform/discovery/sponsored-messages/country-bids

6. Ở phần ngân sách quảng cáo, phần tiền tệ đang chỉ hiện thị đơn vị mặc định là VNĐ. Việc này có thể gây sai số khi tài khoản quảng cáo của khách hàng là có tiền tệ là USD hay không ? 

Điều này sẽ gây nhầm lẫn khi khách hàng xem báo cáo hiển thị ngân sách có sự lệch rõ ràng. Để có thể cài đặt lại đúng với đơn vị tiền tệ mong muốn, bạn vui lòng truy cập vào Trung tâm quảng cáo của Facebook sau đó lựa chọn Cài đặt thanh toán. 

Sau đó bạn chỉnh sửa lại đơn vị tiền tệ là hoàn thành.

7. Facebook có hạn chế tiếp cận gì cho các quảng cáo này không?

Để bảo vệ trải nghiệm người dùng cuối trên Messenger, Facebook giới hạn số lượng tin nhắn được tài trợ mà một khách hàng có thể nhận được là 1 tin nhắn mỗi ngày. Nếu bạn hoặc một doanh nghiệp khác đã gửi Tin nhắn được Tài trợ cho người đó, họ có thể không nhận được. Ngoài ra, bạn không thể tiếp cận các khách hàng đã tương tác với bạn qua Messenger hơn 1 năm trước.