Công cụ Facebook Comment sẽ giúp Fanpage tự động nhắn tin và inbox cho các khách hàng khi họ comment vào các bài đăng trên Fanpage của của bạn. Ứng dụng của công cụ này rất đa dạng như báo giá sản phẩm, thu thập thông tin khách hàng, chốt sales, tạo mini game thu hút khách hàng, giảm thiểu tối đa việc bỏ sót comments...

Lưu ý: Bình luận sẽ được ẩn với người dùng khi vào Fanpage của bạn xem. Với người đăng bài, người có quyền quản trị viên và người được gắn thẻ trong bài đăng đó vẫn có thể thấy được những bình luận được ẩn. 

Hướng dẫn cài đặt công cụ Facebook Comment

Bước 1: Truy cập vào HaraSocial Chọn Công cụ tăng trưởng  Chọn Công cụ mới

Bước 2: Chọn tiếp công cụ Facebook Comment

Bước 3: Một cửa sổ mới sẽ mở ra, bạn sẽ bắt đầu thiết lập theo các bước sau

  1. Đổi lại tên công cụ cho dễ nhớ và lưu trữ, sau đó bấm Chọn bài đăng cho bài đăng trên fanpage bạn muốn áp dụng công cụ Facebook Comment.

(*) Một công cụ Facebook Comment có thể áp dụng cho nhiều bài viết trên Fanpage.

Các bạn có thể nhập cả ID của bài đăng đang chạy quảng cáo, bài đăng dạng ẩn, hình ảnh trong bài đăng có nhiều ảnh hoặc bài livestream đã publish vào phần này: 

(*) Trường hợp không tìm thấy bài đăng hoặc báo lỗi, bạn tham khảo bài viết này để tìm ra cách xử lý.

  1. Khi khách hàng đăng 1 bình luận, bạn có thể cài đặt gửi tin nhắn đi Ngay lập tức hoặc sau một khoảng gian tùy ý (tính theo giây hoặc phút)

(*) Khi thiết lập là Ngay lập tức, tin nhắn gửi đi có thể sẽ có độ trễ tùy thời điểm trong ngày theo luật chống SPAM của Facebook.

  1. Nếu muốn gửi tin nhắn cho tất cả những người đã bình luận trong bài đăng thì bạn không cần phải điền gì trong phần "Chỉ gửi cho bình luận có chứa từ khóa". 

Nếu bạn chỉ muốn gửi tin nhắn cho những bình luận chứa từ khóa mong muốn, bạn điền các từ khóa vào mục "Chỉ gửi cho bình luận có chứa từ khóa", các từ khóa cách nhau bằng dấu phẩy.

Lưu ý: 

  • Chức năng của công cụ này hoạt động trên các bài viết đã đăng trên trang ở chế độ công khai, các bài viết quảng cáo và livestream.

  • Trong trường hợp các bài quảng cáo không ở chế độ công khai, thì các bình luận sẽ không được đồng bộ thông tin về Harasocial. Chính vì thế, người dùng nên cài đặt điều hướng về inbox. 

  • Dù công cụ này hoạt động với cả bài viết mới và cũ, nhưng bot sẽ không nhận ra các bình luận đã có trong bài viết cũ trước khi kết nối với công cụ "Facebook Comments".

  • Chức năng này không hoạt động trên các bài viết trong Group và Profile cá nhân trên Facebook. 

Bước 4: Sau khi đã xong phần cấu hình, chúng ta chuyển sang bước thiết lập "Tự động phản hồi" bằng cách nhấp vào "Bước tiếp theo":

Đây là phần cấu hình "Tự động phản hồi": Bạn có thể trả lời bằng chữ, hình hoặc dạng bộ sưu tập.

Bạn có thể đổi dạng chữ mặc định thành một trong ba loại trên bằng cách: di chuyển vào phần nội dung để hiện biểu tượng xoá, ấn xoá rồi chọn một trong ba loại bên dưới.

Bạn sẽ phải nhập nội dung tin nhắn sẽ phản hồi, tin nhắn này sẽ trả lời cho tất cả những ai đã bình luận trong bài viết đã chọn. Nếu muốn họ trở thành người đăng ký, họ phải trả lời lại tin nhắn này. Tick vào "Phản hồi qua bình luận" nếu bạn muốn người comment nhận được comment phản hồi ngay khi bình luận.

Lưu ý: 

Khi bạn gắn website vào tin nhắn tự động nhưng công cụ Facebook comment không hoạt động, hãy kiểm tra xem liệu trang web đã được ủy quyền tên hay chưa.

Để kiểm tra hoặc thực hiện ủy quyền website, bạn vào Trợ lý chat → Cài đặt Messenger → Công cụ → Ủy quyền website

Bước 5: Thiết lập "Tin nhắn Opt-In":

Nếu muốn gửi tin nhắn Opt-In cho người dùng, tức là sau khi người dùng nhận được tin nhắn tự phản hồi và họ trả lời lại tin nhắn đó, thì chọn "Gửi đến tất cả người dùng đã trả lời tin nhắn" và tiến hành thiết lập tin nhắn phản hồi:

Sau khi đã thiết lập nội dung như mong muốn, nhấp vào "Lưu" để lưu lại, vậy là công cụ Facebook Comments đã bắt đầu vận hành.