Tài liệu hướng dẫn và bí quyết từ Harasocial team

Để tiết kiệm thời gian lúc chốt đơn hàng, đội ngũ Harasocial sẽ hướng dẫn bạn thao tác việc ‘Tạo sản phẩm’ kinh doanh của cửa hàng ngay trên chính giao diện Harasocial. 

Sau đấy, khi khách hàng quan tâm sản phẩm nào, chỉ một thao tác nhấp gửi sản phẩm (như hình bên dưới) ngay trên khung chat theo đơn hàng một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Trước tiên, bạn cần hiểu rằng sản phẩm bạn post trên FANPAGE chỉ để cho khách hàng tham khảo và nhắn tin quan tâm mua hàng. Còn sản phẩm được tạo trên HARASOCIAL sẽ là những thông tin chi tiết về sản phầm như: kích cỡ, màu sắc, số lượng hàng còn, vận chuyển đơn, … và tất cả sẽ được lưu lại, giúp bạn quản trị hiệu quả tất cả sản phẩm của cửa hàng. 

Để tạo và quản lý sản phẩm trên giao diện Harasocial, bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Tại trang quản trị Harasocial, chọn ‘Quản lý cửa hàng’ 

Bước 2: Chọn Sản phẩm -> Tất cả sản phẩm

Bước 3: Từ trang Sản phẩm, nhấn chọn nút ‘Tạo sản phẩm’.

Bước 4:

Điền tên của sản phẩm cùng với các Thông tin chi tiết của sản phẩm.

Bước 6:

Bấm Tiếp theo, để thay đổi các thông tin của các biến thể. 

Bước 7:

Bấm Hoàn tất.


LƯU Ý:

  • Tên sản phẩm, Giá bán là các trường thông tin BẮT BUỘC để có thể tạo sản phẩm.

  • Giá bán luôn phải NHỎ HƠN giá so sánh.

  • Các sản phẩm tạo mới có quản lý tồn kho sẽ được tự động nhập vào kho Địa điểm mặc định (Đây là địa điểm bạn dùng để tạo cửa hàng đầu tiên với Harasocial). 

Sau khi tạo thành công sản phẩm, tại khung chat với khách hàng, bạn chỉ cần thao tác nhấn nút ‘Sản phẩm’ ngay bên dưới khung chat  “” (theo hình bên dưới) và gửi !


PHẦN NÂNG CAO: (Đối với người mới bắt đầu với Harasocial có thể bỏ qua phần này)

Chỉnh sửa các thông tin hiển thị trên công cụ tìm kiếm (SEO) 

Bạn có thể chỉnh sửa cách mà sản phẩm của bạn hiển thị khi xuất hiện trên các công tìm kiếm, điển hình là Google với các bước thực hiện như sau:

Bước 1:

Ở phần Tối ưu SEO, bấm vào chỉnh sửa SEO.

Bước 2:

Ở phần Tiêu đề trang, hãy chọn một tiêu đề phù hợp và dễ dàng nhận biết cho sản phẩm của bạn. Bạn có thể viết tối đa 70 ký tự, đã bao gồm dấu cách.

Bước 3:

Ở phần mô tả, hãy đảm bảo rằng những từ khoá liên quan đến sản phẩm của bạn sẽ được thể hiện ở đây, việc này sẽ giúp khách hàng tìm thấy sản phẩm của bạn, và đừng quên nhắc đến tên cửa hàng của bạn. Bạn có thể viết tối đa 320 ký tự, đã bao gồm dấu cách.

Bước 4:

Ở phần Đường dẫn, bạn có thể thay đổi địa chỉ website dẫn đến sản phẩm. Ở đa số trường hợp, bạn sẽ không cần thay đổi đường dẫn. Đường dẫn không được chứa dấu cách.

Hi vọng thông tin trên sẽ phần nào giúp ích cho các bạn mới sử dụng Harasocial, hãy tiếp tục theo dõi đội ngũ Harasocial sẽ quay trở lại với nhiều bài viết hữu ích hơn.

Đội ngũ hỗ trợ Harasocial chúc bạn thành công!